Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc!

Hội Chữ thập đỏ huyện Sông Lô phối với Trung tâm y tế huyện tổ chức chương trình tọa đàm nâng cao hoạt động “Bếp ăn tình thương”

Sáng ngày 17/8, Hội Chữ thập đỏ huyện Sông Lô phối hợp với Trung tâm y tế huyện tổ chức chương trình tọa đàm nâng cao hoạt động “Bếp ăn tình thương”.

Tham dự chương trình có đồng chí Lê Văn Long – Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc; các đồng chí lãnh đạo trong Ban Giám đốc trung tâm y tế huyện; lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện cùng đông đảo các tình nguyện viên thường xuyên đồng hành cùng hoạt động “Bếp ăn tình thương” và đại diện một số bệnh nhân đang điều trị nội trú tại Trung tâm y tế huyện Sông Lô.

Đồng chí Lê Văn Long – Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc, phát biểu tại tọa đàm.

Tại chương trình, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả thực hiện mô hình “Bếp ăn tình thương” từ khi thành lập đến nay và phương hướng những năm tiếp theo. Được biết, mô hình “Bếp ăn tình thương” đi vào hoạt động từ tháng 8/2017 với 35 tình nguyện viên. Đến nay, Bếp ăn có 54 tình nguyện viên đến từ Nhạo Sơn, Tân Lập và Đồng Thịnh.

Tính từ 2017 đến nay, đội tình nguyện viên Bếp ăn tình thương và các nhà hảo tâm đã cấp phát 22.270 suất cơm trưa, 162.920 suất xôi, cháo. Mỗi suất cơm, mỗi tô cháo, xuất xôi trao tặng đến bệnh nhân nghèo tuy không lớn về giá trị vật chất nhưng lại thấm đượm tình người, nó góp phần chia sẻ bớt khó khăn cho những bệnh nhân nghèo, giúp họ có thêm động lực để chiến đấu với bệnh tật.

Tuy có lúc “Bếp ăn tình thương” phải tạm dừng do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp cũng như nguồn quỹ còn eo hẹp nhưng với sự quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ của các cấp, các ngành cùng chung tay góp sức các tổ chức, cá nhân, các nhà tài trợ trong và ngoài huyện như: Câu lạc bộ thiện nguyện Từ Tâm, Đội tình nguyện viên Chữ thập đỏ Sông Lô, Thầy Đức Hương, Chùa Khánh Minh, xã Như Thụy, Bà Lương Thị Phú- Hội Đạo tràng Sen Ngọc…đã luôn đồng hành duy trì “Bếp ăn tình thương” được đỏ lửa.

Tại chương trình, đại diện các CLB, đội nhóm tình nguyện viên đã cùng chia sẻ, đóng góp ý kiến để duy trì hoạt động bếp ăn được hiệu quả hơn.

Nhân dịp này, Hội Chữ đỏ huyện và Trung tâm y tế huyện đã trao quà lưu niệm cho các tình nguyện viên và bệnh nhân điều trị nội trú tham dự chương trình.

Phòng CTXH&TT

Bình luận 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ chức quản lý: HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH VĨNH PHÚC
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Phú Phương-Chủ tịch Hội
Phố Đào Sư Tích, P. Khai Quang, Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Điện thoại: (+84) 02113.862.682 - Email: hoichuthapdotinhvinhphuc@gmail.com
© Ghi rõ nguồn "Website Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc" khi phát lại thông tin từ website này
Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc.

Thống Kê Truy Cập

1004884
Visit Today : 110
This Month : 4884
This Year : 4884