Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc!

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ HUYỆN TAM DƯƠNG ĐẨY MẠNH CÁC HOẠT ĐỘNG TỪ THIỆN, NHÂN ĐẠO

Hội Chữ thập đỏ huyện Tam Dương hiện có trên 8.600 hội viên, 115 tình nguyện viên, sinh hoạt ở 20 cơ sở Hội với 203 Chi hội. Thời gian qua, Hội Chữ thập đỏ huyện đã quan tâm củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội cơ sở, thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức cho mọi tầng lớp nhân dân về tầm quan trọng của hoạt động Hội Chữ thập đỏ. Đồng thời chỉ đạo sát sao các hoạt động tại cơ sở, giúp đỡ kịp thời những đối tượng và những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người gặp rủi ro trong cuộc sống, người gặp khó khăn do thiên tai; tích cực vận động hội viên và nhân dân với tình thần tương thân, tương ái và trách nhiệm đối với cộng đồng với phương châm “Lá lành đùm lá rách”.

Nhận thức rõ công tác từ thiện, nhân đạo có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình chính sách, đối tượng gặp tai nạn rủi ro vơi bớt khó khăn trong cuộc sống, những năm qua, Hội Chữ thập đỏ huyện Tam Dương đã chú trọng huy động hiệu quả các nguồn xã hội hóa từ các tập thể, cá nhân có lòng hảo tâm ủng hộ, giúp đỡ những số phận không may mắn, vươn lên hoà nhập cộng đồng.

Bà Trần Thị Nga – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Tam Dương trao quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện

Một trong những hoạt động hiệu quả để nâng cao chất lượng các phong trào từ thiện, nhân đạo được Hội Chữ thập đỏ huyện xác định đó là: Chú trọng việc tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm và cán bộ, hội viên tích cực tham gia vào hoạt động của Hội, thông qua các buổi sinh hoạt Hội và lồng ghép các phong trào, cuộc vận động tại địa phương.

          Trong quý I/2019, nhân dịp Tết nguyên đán 2019 Huyện Hội đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức, các nhà hảo tâm và nhân dân vận động được 2.527 suất quà, trị giá 1.226.050.000đồng (đạt 157% so với chỉ tiêu tỉnh Hội giao). Huyện Hội tiếp tục phối hợp với Công ty Cổ phần tập đoàn Sông Hồng Thủ đô cấp phát mỗi tuần 2 bữa cơm trưa miễn phí, mỗi tuần từ 400- 450 xuất cơm, mỗi xuất  20.000đồng cho tất cả bệnh nhân điều trị tại Trung tâm y tế huyện. Trao quà đột xuất cho ông Nguyễn Văn Độ – thôn Lẻ, xã Đạo Tú có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trị giá 9.000.000đ, gia đình có 4 khẩu, vợ bị ung thư đã mất, con gái mất do tai nạn giao thông, con trai bị tâm thần. Bản thân ông Độ bị bị bệnh, sức khỏe yếu, bị tai nạn gãy xương đùi nằm một chỗ, mọi sinh hoạt phải nhờ vào anh em, bà con làng xóm. Phối hợp vận động, thăm hỏi và trao 5.000.000đ cho hộ gia đình ông Kiên Hương- xã Hoàng Hoa, gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị cháy nhà. Phối hợp với Hội đồng hương Vĩnh Phúc Today khu vực phía Nam, trường THCS Hợp Thịnh vận động và trao 9.500.000đ cho cháu Nguyễn Thị Thùy Linh-học sinh lớp 6, Trường THCS Hợp Thịnh bị ung thư máu giai đoạn cuối; trao 5.000.000đ cho cháu Vương Thu Hiền 11 tuổi -xã An Hòa bị ung thư máu, có hoàn cảnh khó khăn; trao 3.000.000đ cho ông Đặng Ngọc Thanh sinh năm 1954 ở Thôn Dội, xã Đạo Tú, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bản thân ông bị tai nạn ngã cầu thang, hiện tại sống thực vật đang điều trị tại Bệnh viện, hiện tại huyện Hội vẫn đang tiếp tục kêu gọi cộng đồng giúp đỡ.

          Hội Chữ thập đỏ huyện đã chỉ đạo Hội Chữ thập đỏ các xã, thị trấn vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trên địa bàn huyện ủng hộ xây dựng Nhà đoàn kết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, góp phần tích cực trong việc thực hiện chính sách an sinh xã hội, thực hiện mục tiêu xóa đói giảm nghèo của địa phương. Trong phong trào hiến máu tình nguyện, Hội đã tích cực tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện kiện toàn Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện, triển khai Kế hoạch, tuyên truyền vận động, đôn đốc các đơn vị lập danh sách người đăng ký tham gia hiến máu và chuẩn bị tổ chức ngày hội hiến máu đợt 1/2019 góp phần cứu chữa người bệnh và nâng cao chất lượng chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân./.

Trần Nga

Bình luận 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ chức quản lý: HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH VĨNH PHÚC
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Phú Phương-Chủ tịch Hội
Phố Đào Sư Tích, P. Khai Quang, Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Điện thoại: (+84) 02113.862.682 - Email: hoichuthapdotinhvinhphuc@gmail.com
© Ghi rõ nguồn "Website Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc" khi phát lại thông tin từ website này
Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc.

Thống Kê Truy Cập

1014084
Visit Today : 193
This Month : 6112
This Year : 14084