Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc!

Hội Chữ thập đỏ huyện Vĩnh Tường làm tốt công tác vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”

Thực hiện Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động. Bám sát vào các văn bản chỉ đạo của Hội Chữ thập đỏ tỉnh, trong những năm gần đây Hội Chữ thập đỏ huyện Vĩnh Tường chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền huyện triển khai tổ chức thực hiện có hiệu quả Thông tri số 25-TT/TU ngày 28/5/2008 về việc lãnh đạo thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”.

Hội CTĐ huyện và Nhà tài trợ trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó năm học 2018-2019

Hội đã phối hợp với UBMTTQ, các ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở tích cực tuyên truyền vận động đến các tầng lớp nhân dân để họ nhận thức rõ về mục đích, ý nghĩa và tầm quan trong cuả cuộc vận động, từ đó đã tạo sự đồng thuận và thống nhất hành động trong hoạt động nhân đạo từ thiện. Chữ thập đỏ huyện luôn là cầu nối, là địa chỉ tin cậy để các cơ quan doanh nghiệp, các nhà tài trợ, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện quan tâm, động viên kịp thời cả về vật chất lẫn tinh thần.

Ngay từ đầu năm 2019, Hội đã chủ động xây dựng kế hoạch rà soát các địa chỉ nhân đạo cần trợ giúp. Theo thống kê từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện có 1.050 địa chỉ nhân đạo cần trợ giúp. Đồng thời giao các chỉ tiêu về cho các xã, thị trấn, các chi hội trực thuộc đăng ký trợ giúp các địa chỉ nhân đạo. Hội còn làm tốt việc giới thiệu các địa chỉ nhân đạo cho từng tổ chức, cá nhân, các nhà tài trợ, các nhà hảo tâm tham gia ủng hộ bằng nhiều hình thức khác nhau như: Xây nhà tình nghĩa, nhà “Chữ thập đỏ”, hỗ trợ tặng bò sinh sản, bò lai sin, tặng học bổng cho học sinh, sinh viên thuộc diện hộ nghèo, cận ngheò vươn lên học giỏi, khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí…

 Kết quả, Hội Chữ thập đỏ huyện đã vận động và giúp đỡ được 138 đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tổng trị giá gần 497.000.000 đồng. Trong đó, Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” được chú trọng triển khai thực hiện, đã vận động trao tặng 4.864 suất quà cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật, trị giá  trên 2,2 tỷ đồng. Thực hiện chương trình “Tiếp sức đến trường” và trợ giúp các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người tàn tật, nạn nhân chất độc da cam, người mắc bệnh nan y, gia đình bị thiên tai, hoạn nạn, trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi…, Hội đã vận động ủng hộ cho 836 địa chỉ nhân đạo, trị giá  310.000.000 đồng; Phối hợp với Ủy ban MTTQ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và các đoàn thể, Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn hỗ trợ xây mới 26 nhà “Chữ thập đỏ” và “Nhà tình nghĩa”, trị giá gần 3 tỷ đồng; Phối hợp với Chương trình “Vì bạn xứng đáng”– Kênh VTV3 trao quà cho 02 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn là học sinh giỏi trên địa bàn xã Thượng Trưng và xã Kim xá, với số tiền trên 50 triệu đồng/1 em…

Đặc biệt, được sự hỗ trợ của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ tỉnh trong chương trình “Ngân hàng bò” tặng quà được cho 20 hộ nghèo trên địa bàn 06 xã: Chấn Hưng, Lũng Hòa, Nghĩa Hưng, Vân Xuân, Yên Bình, Kim Xá và tặng 05 con bò cho 05 hộ gia đình nghèo giúp họ phát triển kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo bền vững, tổng trị giá 170.000.000 đồng.

Bên cạnh những kết quả đạt được trong công tác vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” vẫn còn có những khó khăn tồn tại đó là một số cấp ủy, chính quyền các xã chưa thực sự quan tâm đúng mức trong công tác lãnh chỉ đạo thực hiên cuộc vận động, cá biệt còn có cán bộ hội cơ sở chưa sâu sát trách nhiệm trong thực hiện nên kết quả còn hạn chế. Phát huy kết quả đạt được, trong thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ huyện Vĩnh Tường và các Hội cơ sở tiếp tục rà soát các địa chỉ nhân đạo, đổi mới nội dung, phương thức và nâng cao hiệu quả các hoạt động nhân đạo, từ thiện; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp tích cực tham gia các phong trào nhân đạo từ thiện, khơi dậy và phát huy tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc, giúp đỡ nhiều hơn nữa các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn để họ có điều kiện vươn lên trong cuộc sống, phấn đấu mỗi tổ chức hội cơ sở có ít nhất 1 công trình nhân đạo/năm, Từ đó tích cực góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho những người có hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, nhân đạo trên địa bàn huyện./.

Đỗ Thu

Bình luận 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ chức quản lý: HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH VĨNH PHÚC
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Phú Phương-Chủ tịch Hội
Phố Đào Sư Tích, P. Khai Quang, Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Điện thoại: (+84) 02113.862.682 - Email: hoichuthapdotinhvinhphuc@gmail.com
© Ghi rõ nguồn "Website Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc" khi phát lại thông tin từ website này
Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc.

Thống Kê Truy Cập

1013948
Visit Today : 57
This Month : 5976
This Year : 13948