Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc!

Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Lạc nâng cao chất lượng hoạt động nhân đạo

Những năm qua, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Yên Lạc đã phát huy vai trò nòng cốt, là cầu nối giữa những tấm lòng hảo tâm với người nghèo, người yếu thế; giúp đỡ, tạo điều kiện cho nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội tại địa phương.

Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Lạc tổ chức Chương trình tặng quà cho các hộ

gia đình có hoàn cảnh khó khăn Nhân “Tháng Nhân đạo” năm 2022.

Hội CTĐ huyện Yên Lạc có 24 tổ chức hội cơ sở tại các xã, thị trấn, khối cơ quan, trường học, với 197 chi hội và hơn 2.600 hội viên. Các cấp Hội CTĐ trong huyện thường xuyên phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hội viên và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện. Đến nay, đội ngũ cán bộ hội thực sự là lực lượng nòng cốt trong việc xây dựng và hướng dẫn triển khai hiệu quả công tác nhân đạo trên địa bàn.

Thông qua các cuộc vận động, phong trào như “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”… được tổ chức hằng năm đã thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân, các tổ chức, nhà hảo tâm hưởng ứng tham gia. Nhiều phong trào, cuộc vận động của Hội CTÐ đã trở thành phong trào của toàn dân, có sức lan tỏa sâu rộng, tạo dấu ấn mạnh mẽ trong cộng đồng. Nổi bật như Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”. Từ năm 2016 đến nay, các cấp hội đã trao hơn 20.000 suất quà tặng ng­ười nghèo, ngư­ời khuyết tật, người cao tuổi cô đơn, nạn nhân chất độc da cam, cựu thanh niên xung phong, với tổng trị giá gần 10 tỷ đồng.

Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” được Hội CTĐ huyện triển khai sâu rộng đến các chi hội và cộng đồng dân cư. Từ đó, đã vận động nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cùng chung tay giúp đỡ, hỗ trợ, chăm lo cho các đối tượng khó khăn một cách thiết thực. Hội thường xuyên phối hợp với cơ sở rà soát, lập hồ sơ các “địa chỉ nhân đạo” cần quan tâm, hỗ trợ… Trong 5 năm, Hội CTĐ huyện đã lập hồ sơ 7.901 địa chỉ, trợ giúp thường xuyên cho 57 đối tượng, với tổng trị giá hơn 950 triệu đồng.

Hằng năm, Hội tổ chức thăm và trao hàng nghìn suất quà tặng người nghèo, đối tượng dễ bị tổn thương nhân dịp các dịp lễ, ngày kỷ niệm; tiếp tục duy trì hiệu quả nhiều dự án, mô hình, chương trình hỗ trợ nhân đạo như “Ngân hàng bò”, xây “Nhà chữ thập đỏ”, “Nhà tình nghĩa”, “Bếp ăn tình thương” hay triển khai hiệu quả chiến dịch “cứu đói giáp hạt”…Bên cạnh đó, công tác chăm sóc sức khỏe người dân cũng được các cấp Hội CTĐ trong huyện quan tâm, chú trọng. Hằng năm, hội đã phối hợp với ngành chức năng, các nhà tài trợ tổ chức nhiều hoạt động tư vấn, khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 8.000 lượt người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật, gia đình chính sách, người già cô đơn không nơi nương tựa, với tổng số tiền hơn 1,3 tỷ đồng.

Hoạt động hiến máu nhân đạo được duy trì thường xuyên, trong 5 năm qua, Huyện Hội đã tổ chức tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện và tiếp nhận được hơn 2.300 đơn vị máu an toàn.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Hội CTĐ huyện tiếp nhận kinh phí và tổ chức phiên Chợ nhân đạo tại Chợ trung tâm xã Yên Đồng, tặng 250 phiếu mua hàng miễn phí trị giá 50 triệu đồng cho các trường hợp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; tổ chức tuyên truyền, cấp phát khẩu trang, nước sát khuẩn và đồ bảo hộ y tế cho Trung tâm Y tế huyện, trạm y tế các xã, thị trấn, người dân và cử tri tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; Tham mưu với UBND huyện ban hành kế hoạch phân phối 34.700 bộ Kit Test nhanh kháng nguyên Covid-19 cho các Tổ liên gia tự quản trên địa bàn huyện.

Để hoạt động cứu trợ nhân đạo đạt kết quả cao, thời gian tới, các cấp Hội CTĐ trong huyện tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, hội viên; thực hiện đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, gắn các hoạt động từ thiện hướng về cơ sở, bám sát đời sống nhân dân, kịp thời giúp đỡ những người hoạn nạn. Đồng thời, tuyên truyền để nhân dân tự nguyện tham gia hoạt động nhân đạo, xã hội hóa công tác từ thiện; tích cực vận động xây dựng quỹ nhân đạo, tăng cường thu hút sự tài trợ của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ phong trào.

Nguyễn Thị Công

Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Lạc

Bình luận 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ chức quản lý: HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH VĨNH PHÚC
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Phú Phương-Chủ tịch Hội
Phố Đào Sư Tích, P. Khai Quang, Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Điện thoại: (+84) 02113.862.682 - Email: hoichuthapdotinhvinhphuc@gmail.com
© Ghi rõ nguồn "Website Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc" khi phát lại thông tin từ website này
Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc.

Thống Kê Truy Cập

1013494
Visit Today : 243
This Month : 5522
This Year : 13494