Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc!

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ HUYỆN YÊN LẠC TRONG CÔNG TÁC TRỢ GIÚP NGƯỜI NGHÈO, NGƯỜI DỄ BỊ TỔN THƯƠNG NĂM 2017

Năm 2017, là năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của Đảng và Nhà nước, là năm diễn ra Đại hội Hội Chữ thập đỏ toàn quốc lần thứ X, nhiệm kỳ 2017-2022, Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Lạc đã tổ chức nhiều hoạt động thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội X, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, bằng những hành động thiết thực và việc làm cụ thể Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Lạc đã tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác trợ giúp nhân đạo và giúp đỡ các đối tượng dễ bị tổn thương mang lại hiệu quả thiết thực với tổng trị giá hơn 3 tỷ đồng, góp phần làm vơi đi nỗi đau cho những mảnh đời bất hạnh, người nghèo, người dễ bị tổn thương, giúp họ vươn lên trong cuộc sống. Phát huy truyền thống  nhân đạo của dân tộc Việt Nam “Thương người như thể thương thân, lá lành đùm lá rách”,  với tinh thần đó Hội CTĐ huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động trên các phương tiện thông tin đại chúng, kêu gọi sự chung tay, góp sức từ cộng đồng xã hội; đồng thời duy trì nhiều hình thức vận động: như đặt hòm từ thiện, vận động các tổ chức, cá nhân, kiều bào, doanh nghiệp, các đơn vị trong và ngoài tỉnh cứu trợ những đối tượng khó khăn.

Từ các cuộc vận động, các phong trào của Hội CTĐ huyện triển khai như: “Tết vì ng­ười nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Đinh Dậu 2017, Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Lạc đã triển khai phong trào sâu rộng tới các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn và toàn thể nhân dân, kết quả vận động đ­ược 3.973 xuất quà, trị giá = 1.715.600.000đ. Trong đó, riêng Hội Chữ thập đỏ cấp huyện và các Hội cơ sở vận động được 2.007 xuất quà, trị giá 620.500.000đ,  trao cho ng­ười nghèo, ngư­ời khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tiêu biểu trong phong trào là: xã Tam Hồng vận động Ngân hàng Viettinbank tặng 356 xuất quà, trị giá 150.000.000đ; Xã Đồng Văn vận động Bà Lê Thị Thu và ông Nguyễn Văn Biện tặng 77 xuất quà = 38.500.000đ;  Xã Nguyệt Đức vận động các tổ chức, cá nhân hảo tâm ủng hộ được 93 xuất quà = 28.600.000đ; Xã Hồng Châu vận động ủng hộ và tặng quà được 81 xuất = 21.600.000đ; Thị Trấn Yên Lạc vận động được 52 xuất quà = 26.000.000đ; Xã Yên Phương vận động sư thầy Chùa Long Sơn và nhà thuốc Thọ Minh tặng 50 xuất quà = 15.500.000đ; Xã Đồng Cương vận động các nhà chùa trên địa bàn được 70 xuất quà, trị giá 21.000.000đ và vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm được 30 xuất quà, trị giá 9.000.000đ,…. Ngoài ra Hội Chữ thập đỏ huyện đã tiếp nhận và trao 50 chiếc chăn ấm cho hộ nghèo các xã Trung Hà, Trung Nguyên, Hồng Châu, Trung Kiên, Hồng Phương, Bình Định, trị giá 900.000đ/chiếc = 45 triệu đồng, do tổ chức PAMW Hàn Quốc tài trợ.

Với vai trò là cầu nối trong các hoạt động nhân đạo, Hội CTĐ Yên Lạc đã mang sự chia sẻ, đồng cảm của cộng đồng đến với những mảnh đời bất hạnh, những số phận kém may mắn, giúp họ thêm tin, yêu cuộc sống qua những lời thăm hỏi, động viên, những món quà tặng tuy giá trị vật chất không cao nhưng ý nghĩa lại sâu sắc vô cùng. Thực hiện Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” Hội CTĐ Yên Lạc đã trợ giúp thường xuyên cho 04 đối tượng là Trẻ em mồ côi cả cha lẫn mẹ và người tàn tật đặc biệt khó khăn tại Thị Trấn Yên Lạc, giá trị trợ giúp 500.000đ/người/tháng = 2,0 triệu đồng/tháng = 24 triệu đồng. (Do Ngân hàng TMCP ngoại thương (Vietcombank) tỉnh Vĩnh Phúc tài trợ). Kêu gọi các tổ chức, cá nhân hảo tâm xây được 02 nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách khó khăn về nhà ở là bà Nguyễn Thị Nhân, thôn Xuân Đài, xã Nguyệt Đức và ông Lưu Nhân Định Thôn Vật Cách, xã Đồng Cương, trị giá 150 triệu đồng; hỗ trợ xây 3 nhà đại đoàn kết, trị giá 9 triệu đồng. Nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ trong năm, các cấp Hội CTĐ huyện Yên Lạc đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân hảo tâm và việt kiều về thăm quê hương, trao quà cho 219 đối tượng thuộc hộ nghèo, người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn với số tiền là 59 triệu đồng và trao 24 xe lăn cho người khuyết tật vận động, trị giá 90 triệu đồng; tổ chức thăm hỏi, động viên cho các đối tượng bị tai nạn, đuối nước và rủi ro đột xuất được 38 đối tượng, trị giá 85,5 triệu đồng. Những món quà, lời thăm hỏi thể hiện được sự quan tâm cả vật chất lẫn tinh thần của các cấp, các ngành, các tổ chức cá nhân có tấm lòng vàng với những mảnh đời bất hạnh, không may mắn trong cuộc sống.

Trong công tác chăm sóc sức khỏe dựa vào cộng đồng, các cấp Hội phối hợp với ngành Y tế tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 3.086 lượt người nghèo, người khuyết tật, NNCCĐC với tổng số tiền trên 389 triệu đồng. Cụ thể là tổ chức 3 đợt  khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho 1.450 đối tượng là Nạn nhân chất độc da cam, người nghèo, người khuyết tật, trị giá 110.000.000đ;  Phối hợp tổ chức khám chuyên sâu cho 52 đối tượng mắc các bệnh về mắt và mổ thay thủy tinh thể cho 31 người, trị giá 7.000.000đ/người = 217.000.000đ do Công đoàn Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam và Bệnh viện mắt trung ương tài trợ. Bên cạnh đó, Hội đã phối hợp với Hội CTĐ tỉnh Vĩnh Phúc mời các Giáo sư, Tiến sỹ chuyên khoa tim mạch ở Trung tâm Tim mạch – Bệnh viện Đại học Y Hà Nội khám sàng lọc cho 30 đối tượng bị dị tật tim và Bác sỹ Trung tâm Phục hồi chức năng Bộ LĐTB&XH khám cho 31 đối tượng khuyết tật vận động là trẻ em và các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, trị giá 500.000đ/người = 15.500.000đ. Kết quả có 6 đối tượng được chỉ định phẫu thuật tim và 5 trẻ em được chỉ định đi phẫu thuật chỉnh hình phục hồi chức năng miễn phí tại Trung tâm Phục hồi chức năng Bộ Lao động binh xã hội.

Với những hoạt động và việc làm cụ thể của Hội CTĐ huyện Yên Lạc trong công tác nhân đạo đã giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn về vật chất và tinh thần, giúp họ vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập công đồng và từng bước thoát nghèo. Đó là những nghĩa cử cao đẹp, tô thắm thêm truyền thống, tinh thần nhân đạo đầy tính nhân văn của dân tộc Việt Nam, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội của huyện và xây dựng huyện Yên Lạc ngày càng giàu mạnh, văn minh./.

Nguyễn Thị Công
PCT Hội CTĐ huyện Yên Lạc

Chia sẻ bài viết:

Bình luận 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ chức quản lý: HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH VĨNH PHÚC
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Phú Phương-Chủ tịch Hội
Phố Đào Sư Tích, P. Khai Quang, Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Điện thoại: (+84) 02113.862.682 - Email: hoichuthapdotinhvinhphuc@gmail.com
© Ghi rõ nguồn "Website Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc" khi phát lại thông tin từ website này
Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc.

Thống Kê Truy Cập

1004881
Visit Today : 107
This Month : 4881
This Year : 4881