Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc!

Hội Chữ thập đỏ làm cầu nối giúp người nghèo vượt qua khó khăn vươn lên thoát nghèo

Trong cuộc sống hiện nay khi mà đời sống của người dân đã được cải thiện và nâng cao lên rất nhiều thì vẫn còn đâu đó những mảnh đời, những số phận còn vật lộn với cuộc sống mưu sinh với những vất vả, khó khăn trăm bề. Bằng cầu nối của đồng chí Chi hội trưởng Hội Chữ thập đỏ phường Hội Hợp đã đưa Hội Chữ thập đỏ thành phố Vĩnh Yên tìm đến gia đình nhà chị Bùi Thị Bình, sinh năm 1979 trú tại phố Nguôi, phường Hội Hợp, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc – một gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đón tiếp chúng tôi là một người phụ nữ nhỏ bé, gầy guộc, nét khắc khổ hiện rõ trên khuôn mặt chị, mọi người cùng ngồi trong quán tạp hóa nhỏ của chị thuê để bán hàng và cũng là nơi để 3 mẹ con chị Bình ở hàng ngày để cùng lắng nghe câu chuyện của chị: Chị Bình vốn là công nhân của một công ty may với tay nghề cao lại làm việc có kinh nghiệm lâu năm nên thu nhập của chị tuy không cao nhưng cũng ổn định. Chị có một gia đình với chồng và 2 đứa con nhưng thật không may cho chị khi có một gia đình không hạnh phúc với người chồng mắc nhiều tật xấu, bỏ mặc 3 mẹ con chị, chị phải đưa con về sống nương tựa trong ngôi nhà của bố mẹ đẻ chị. Hoàn cảnh của chị đã vất vả rồi lại càng éo le hơn khi mẹ đẻ của chị mắc bệnh ung thư, bố chị thì bị tai biến mạch máu não không đi lại được, không còn cách nào khác chị đành phải nghỉ việc ở công ty may để chăm sóc bố mẹ và con nhỏ. Cuộc sống của chị kể từ khi không có việc làm gặp muôn vàn khó khăn, chị vừa phải chăm bố mẹ già và 2 con nhỏ. Hiện tại, để có thu nhập duy trì cuộc sống và để có chỗ ở cho 3 mẹ con chị phải thuê lại một gian quán nhỏ với giá 500.000đồng/tháng vì quán nhỏ, tiền vốn lấy hàng đã ít, tiền lời cũng chẳng được đáng bao nhiêu, bình quân mỗi tháng thu nhập của gia đình chị có từ 1-1,2 triệu đồng, số tiền quá ít ỏi để chi tiêu sinh hoạt hàng ngày nên cuộc sống của mẹ con chị lúc nào cũng chật vật, thiếu thốn.

Trong những ngày tháng vất vả đó, niềm ao ước lớn nhất của chị Bình là có đủ điều kiện để mua một chiếc máy may và một máy vắt sổ để bằng niềm đam mê yêu nghề và tay nghề của mình chị có thể kiếm sống và có thêm thu nhập ổn định cuộc sống, nuôi 2 con ăn học. Lắng nghe ước mơ của chị Bình, nhận thấy đó là một mong muốn rất chính đáng, phù hợp với sức khỏe, điều kiện và khả năng của chị, Hội Chữ thập đỏ thành phố Vĩnh Yên đã bắc cây cầu nối địa chỉ nhân đạo giữa chị Bình với Công ty Cổ phần Prime Group – đơn vị tài trợ Chương trình “Biến giấc mơ thành hiện thực”, một chương trình ý nghĩa nhằm hỗ trợ phương tiện phát triển sinh kế cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Ban tổ chức Chương trình “ Biến giấc mơ thành hiện thực” đã đồng ý và lên phương án hỗ trợ máy may, máy vắt sổ công nghiệp cho chị Bình với trị giá 13.800.000đồng (mười ba triệu, tám trăm nghìn đồng).

Đại diện lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội Chữ thập đỏ thành phố Vĩnh Yên và Công ty Cổ phần Prime Group trao hỗ trợ cho chị Bùi Thị Bình trong Chương trình “Biến giấc mơ thành hiện thực”

Vậy là ước mơ bao lâu của chị Bình đã trở thành hiện thực và một điều may mắn đến với chị như một cơ duyên là xung quanh khu vực chị sống có nhiều xưởng may gia công đã kết nối giao cho chị đơn hàng may trong cả năm. Vậy là với tay nghề sẵn có lại được trang bị máy móc hiện đại mới, chị Bình đã chăm chỉ chịu khó nhận hàng từ các xưởng may gia công về nhà làm. Ngoài ra, chị còn nhận sửa quần áo thêm cho những người dân sống xung quanh, nguồn thu nhập của chị được tăng lên đáng kể.

Khi quay trở lại thăm gia đình chị, nhận thấy một sự thay đổi lớn, gia đình nhà chị bây giờ đã khác xưa rất nhiều – khang trang và đầm ấm hơn. Chị Bình vui mừng, xúc động chia sẻ: “Từ ngày được trang bị máy móc, tôi nhận hàng về nhà làm không hết việc, thu nhập từ việc may quần áo mỗi tháng tôi có được từ 4 đến 5 triệu đồng. Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới  Tập đoàn Prime và Hội Chữ thập đỏ tỉnh, thành phố Vĩnh Yên và Hội Chữ thập đỏ phường Hôi Hợp đã quan tâm giúp đỡ cho cuộc sống của 3 mẹ con tôi được tốt đẹp hơn”. Cuộc đời đã đúng như mong mỏi của chị, đã bước sang một trang mới tươi vui và hạnh phúc hơn./.

Thanh Tâm – Hội Chữ thập đỏ thành phố Vĩnh Yên

Bình luận 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ chức quản lý: HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH VĨNH PHÚC
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Phú Phương-Chủ tịch Hội
Phố Đào Sư Tích, P. Khai Quang, Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Điện thoại: (+84) 02113.862.682 - Email: hoichuthapdotinhvinhphuc@gmail.com
© Ghi rõ nguồn "Website Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc" khi phát lại thông tin từ website này
Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc.

Thống Kê Truy Cập

1014085
Visit Today : 194
This Month : 6113
This Year : 14085