Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc!

Hội Chữ thập đỏ thành phố Phúc Yên: Điểm đến của những tấm lòng nhân ái

Thời gian qua, với những kết quả đạt được, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) thành phố Phúc Yên xứng đáng là điểm đến tin cậy của những tấm lòng nhân ái. Với danh nghĩa là cầu nối giữa Nhà tài trợ với những hoàn cảnh khó khăn cần trợ giúp, với vai trò là nòng cốt trong công tác nhân đạo của thành phố, 9 tháng đầu năm 2023, Hội CTĐ thành phố Phúc Yên đã giúp được hàng ngàn lượt người với tổng trị giá hoạt động trên 4 tỷ đồng.
Để làm được điều đó, Hội CTĐ thành phố Phúc Yên xác định: Phải thật sự vô tư, công tâm và minh bạch, hơn thế nữa là xây dựng hệ thống cán bộ, hội viên, tình nguyện viên nhiệt tình, tâm huyết với tổ chức hội. Trong điều kiện ảnh hưởng kinh tế toàn cầu và khu vực, các Doanh nghiệp đóng trên địa bàn thành phố cũng gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, do làm tốt công tác tuyên truyền và niềm đam mê trong công việc, Hội Chữ thập đỏ thành phố đã luôn hoàn thành tốt những kế hoạch đề ra. Mỗi cán bộ, hội viên, tình nguyện viên phải luôn vận dụng những kiến thức xã hội sẵn có và luôn học hỏi những cái mới để tiếp cận nhà tài trợ dễ dàng hơn. Tìm hiểu và định hướng nhà tài trợ phù hợp với khả năng và sở thích của nhà tài trợ khi giới thiệu đối tượng cần trợ giúp. Từ đó, các cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã luôn đồng hành với Hội Chữ thập đỏ thành phố Phúc Yên để cùng với các cấp, các ngành, các địa phương làm tốt công tác an sinh xã hội.

Với truyền thống tốt đẹp ngàn đời của dân tộc Việt Nam là “ Tương thân tương ái”, “ Lá lành đùm lá rách” và hơn thế nữa là trách nhiệm xã hội, các nhà tài trợ đã giúp cho không ít những mảnh đời bất hạnh, kém may mắn vượt lên số phận để ổn định cuộc sống.
Trong số những tấm lòng vàng hảo tâm đó phải kể đến sự đóng góp lớn lao của các nhà tài trợ như: Công ty TNHH thương mại & xây dựng Thân Hà, Doanh nghiệp tư nhân Vàng bạc Quang Thủy, Công ty TNHH Môi trường Công nghiệp xanh…, Mỗi cá nhân, tập thể nhà tài trợ nhận thấy được trách nhiệm với cộng đồng chứ không đơn thuần chỉ là sự ban ơn cho xã hội. Năm 2023, hoạt động của các nhà tài trợ gắn liền với Hội Chữ thập đỏ thành phố Phúc Yên trong những hoạt động nổi bật như:
Trao tặng 2.239 suất quà Tết cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật, trẻ em mồ côi với tổng trị giá 1.172.060.000 đồng

Trao quà thường niên, học bổng cho các cháu mồ côi có hoàn cảnh khó khăn; thăm hỏi, động viên người già neo đơn, ốm đau, bệnh tật; thăm và tặng quà cho các nạn nhân chất độc da cam – dioxin nhân “Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam năm 2023”; hỗ trợ đột xuất những trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các nạn nhân nhiễm CĐDC; các thương, bệnh binh; tặng thẻ bảo hiểm thân thể cho phụ nữ nghèo trên địa bàn thành phố; tặng quà bệnh nhân ca 2, ca 3 và bệnh nhân khoa Ung bướu – BV ĐKKV Phúc Yên; ủng hộ Tháng Nhân đạo do Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc phát động, trị giá: 922.050.000 đồng.
Sửa chữa nhà CTĐ cho gia đình bà Đinh Thị Mành ở phường Đồng Xuân; xây mới 01 nhà CTĐ cho gia đình anh Lê Văn Phượng ở phường Trưng Trắc có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng trị giá là: 170.570.000 đồng.

Hoạt động hiến máu nhân đạo đã trở thành phong trào rộng khắp trên địa bàn thành phố. Thành Hội đã triển khai kế hoạch hiến máu nhân đạo đến các đơn vị xã, phường, trường học và cơ quan hành chính sự nghiệp trên địa bàn. Trong 2 đợt hiến máu, có khoảng trên 1.200 người đăng ký Hiến máu tình nguyện và kết quả thu gom được 719 đơn vị máu an toàn với tổng trị giá gần: 180 triệu đồng.
Có thể nói: với quyết tâm là nòng cốt của phong trào nhân đạo, với nỗi niềm trăn trở là làm sao giúp được nhiều người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên để tạo dựng cuộc sống bền vững trong tương lai. Hội Chữ thập đỏ thành phố Phúc Yên sẽ luôn tạo dựng vị thế và hình ảnh của mình để xứng đáng là cầu nối, là điểm đến tin cậy của những tấm lòng nhân ái.

Ngô Tú

Bình luận 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ chức quản lý: HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH VĨNH PHÚC
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Phú Phương-Chủ tịch Hội
Phố Đào Sư Tích, P. Khai Quang, Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Điện thoại: (+84) 02113.862.682 - Email: hoichuthapdotinhvinhphuc@gmail.com
© Ghi rõ nguồn "Website Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc" khi phát lại thông tin từ website này
Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc.

Thống Kê Truy Cập

1013921
Visit Today : 30
This Month : 5949
This Year : 13921