Gia đình ông Nguyễn Văn Hợi thuộc hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, sống đơn thân nhiều năm nay. Hiện giờ, ông tuổi đã cao, sức yếu, lại ốm đau bệnh tật, căn nhà xuống cấp nghiêm trọng, không có điều kiện xây lại.

Các đại biểu dự lễ khởi công
Các đại biểu dự lễ khởi công

Được cấp ủy, chính quyền, các hội đoàn thể chính trị – xã hội quan tâm, Hội Chữ thập đỏ thành phố, xã đã khảo sát, kêu gọi, vận động các nguồn lực để hỗ trợ gia đình ông Hợi xây nhà.

Ngay khi biết về hoàn cảnh gia đình ông Hợi, Hội Chữ thập đỏ thành phố đã vận động được 70 triệu đồng của Công ty TNHH MTV Hiệp Hưng để gia đình xây căn nhà mới an toàn.

trao 50% số tiền hỗ trợ cho gia đình ông Nguyễn Văn Hợi
Hội Chữ thập đỏ thành phố đã trao 50% số tiền hỗ trợ cho gia đình ông Nguyễn Văn Hợi

Tại buổi lễ khởi công, thay mặt nhà tài trợ, Hội Chữ thập đỏ thành phố đã trao 50% số tiền hỗ trợ cho gia đình ông Nguyễn Văn Hợi. 50% số tiền còn lại sẽ bàn giao khi ngôi nhà hoàn thành.

Đ/c Phan Tiến Dũng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại lễ khởi công
Đồng chí Phan Tiến Dũng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại lễ khởi công

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phan Tiến Dũng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh, đây là một trong những chương trình hoạt động an sinh xã hội của thành phố, mang ý nghĩa rất thiết thực, góp phần tạo điều kiện giúp các hộ nghèo khó khăn về nhà ở, an tâm ổn định cuộc sống; Đồng thời, góp phần vào xóa nghèo bền vững trên địa bàn thành phố.

Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, có nhiều các công ty, doanh nghiệp cùng chung tay với thành phố trong công tác giảm nghèo.

   Phạm Hằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SuperWebTricks Loading...