Hội Chữ Thập đỏ thành phố Vĩnh Yên: Tiếp nhận bản di chúc hiến tặng giác mạc

Chiều 31/3/2016, Hội Chữ Thập đỏ thành phố Vĩnh Yên tổ chức lễ tiếp nhận bản di chúc hiến tặng giác mạc của anh Vũ Duy Dũng trao tặng.

mat

Anh Vũ Duy Dũng trao tặng bản di chúc hiến tặng giác mạc cho Hội Chữ Thập đỏ Thành phố Vĩnh Yên.

Anh Vũ Duy Dũng, làm nghề tự do, cư trú tại Khu hành chính số 5, phường Ngô Quyền (thành phố Vĩnh Yên)…Với mong muốn chia sẻ với những số phận kém may mắn trong cuộc sống, anh Vũ Duy Dũng đã tình nguyện viết di chúc hiến tặng giác mạc của mình cho những người cần giác mạc để thay thế. Anh Dũng đã trao lại bản di chúc hiến tặng giác mạc cho Hội Chữ Thập đỏ thành phố Vĩnh Yên – Cơ quan trực tiếp phối hợp với Bệnh viện mắt T.Ư thực hiện lấy giác mạc được hiến tặng sau khi qua đời.

Việc làm của anh Vũ Huy Dũnglà nghĩa cử cao đẹp, cần được biểu dương, nhân rộng, qua đó anh mong muốn mọi người hãy tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện để chung tay xây dựng một xã hội tốt đẹp, cùng hướng tới những hoạt động cao cả trong việc tình nguyện hiến tặng những bộ phận cơ thể khi qua đời, phục vụ công tác nghiên cứu khoa học, cũng như đem lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho những người kém may mắn trong cuộc sống.

Tin, ảnh: Dương Hà
Nguồn: Báo Vĩnh Phúc