Vừa qua, Hội Chữ thập đỏ thị xã Phúc Yên phối hợp với Công ty TNHH môi trường công nghiệp xanh tổ chức Lễ bàn giao nhà Chữ thập đỏ cho gia đình bà Hạ Thị Nền, tổ dân phố Dân Phương 1, Phường Phúc Thắng. Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Bình- Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, đồng chí Lê Văn Tân – Phó Chủ tịch UBND thị xã Phúc Yên, các đồng chí Đảng ủy, UBND phường Phúc Thắng….

tn2

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thị xã, phường trao nhà Chữ thập đỏ cho hộ nghèo tại thị xã Phúc Yên

Thực hiện Kế hoạch hoạt động công tác Hội và Phong trào Chữ thập đỏ năm 2017 của Hội Chữ thập đỏ thị xã Phúc Yên, trong đó có huy động tối đa nguồn lực trợ giúp cho những người có hoàn cảnh khó khăn và các đối tượng dễ bị tổn thương trên địa bàn thị xã, đặc biệt là hoạt động xây nhà Chữ thập đỏ cho người dân. Hiện nay, trên địa bàn của thị xã Phúc Yên còn rất nhiều hộ khó khăn về nhà ở: Nhà đã xuống cấp, xập xệ và không có khả năng xây dựng nhà. Trong số đó có ngôi nhà của bà Hạ Thị Nền, là gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chồng bà Nền là nạn nhân da cam trực tiếp đã mất, một mình bà phải nuôi 3 đứa con, hai cô con gái đã lập gia đình, trong nhà giờ chỉ còn bà và một cậu con trai sinh năm 1979 bị tật nguyền, không có khả năng lao động do ảnh hưởng bởi di chứng chất độc mầu da cam từ người bố. Sức khỏe yếu lại phải chăm sóc người con bệnh tật, bà Nền chưa từng nghĩ mình sẽ xây được ngôi nhà cho 2 mẹ con trong những năm tháng cuối đời của bà.

tn1

Thấy được hoàn cảnh và sự cần thiết phải xây dựng một ngôi nhà để giúp đỡ hai mẹ con bà vượt qua những ngày mưa bão. Hội Chữ thập đỏ thị xã Phúc Yên đã kêu gọi sự ủng hộ của các cấp chính quyền, các doanh nghiệp vào cuộc. Được sự ủng hộ của Công ty TNHH môi trường cây xanh, công ty đã hỗ trợ 30 triệu đồng để xây nhà Chữ thập đỏ cho gia đình bà Nền. Ngoài ra Hội còn vận động được 5 triệu đồng do UBND phường Phúc Thắng hỗ trợ, với tổng số tiền 35 triệu đồng do Hội Chữ thập đỏ thị xã Phúc Yên vận động và nguồn hỗ trợ từ phía gia đình, họ hàng sau một thời gian ngắn ngôi nhà 40m2 đã được hoàn thiện. Tổng trị giá ngôi nhà gần 80 triệu đồng, hai mẹ con bà Nền đã thực sự có một mái nhà kiên, đây là ngôi nhà mà hai mẹ con bà đã từng mơ ước.

                                                                                    Phạm Hằng
Cán bộ phòng CTXH&TT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SuperWebTricks Loading...