Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ V

Sáng 14/7/2020, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ V, giai đoạn 2020 – 2025. Tới dự, có đồng chí Trần Thị Hồng An, Phó Chủ tịch Trung ương Hội CTĐ Việt Nam; đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc.

Phó Chủ tịch Trung ương Hội CTĐ Việt Nam Trần Thị Hồng An và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn
trao Bằng khen tặng các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác nhân đạo và phong trào Chữ thập đỏ giai đoạn 2015-2020

Giai đoạn 2015 – 2020, các cấp Hội CTĐ trong tỉnh đã thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, trong đó, nổi bật là phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, “Hiến máu tình nguyện”, “Tháng nhân đạo”, Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”…Trong 5 năm, toàn hội đã trợ giúp được hơn 2,5 triệu lượt người, với tổng số tiền hơn 142,4 tỷ đồng; phối hợp với các cơ sở y tế tổ chức khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí, hỗ trợ phẫu thuật thay thủy tinh thể, chỉnh hình… cho hơn 104.000 lượt người; duy trì hiệu quả mô hình “Bếp ăn tình thương” tại 8/9 huyện, thành phố, cấp hơn 651 nghìn suất ăn miễn phí. Riêng trong 6 tháng đầu năm 2020, hội đã tặng, cấp phát miễn phí 260 nghìn khẩu trang y tế, hơn 10.150 chai nước rửa tay, xà phòng, hơn 6.150 lít dung dịch khử khuẩn, gần 1.730 hộp thuốc bổ và vitamin cho người dân chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Trong công tác vận động các nguồn lực và hiến máu tình nguyện, 5 năm qua, toàn tỉnh đã tiếp nhận 54.052 đơn vị máu an toàn; kêu gọi, vận động trợ giúp hàng nghìn lượt người có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng yếu thế; giá trị hoạt động chữ thập đỏ đạt 50 – 55 tỷ đồng/năm.

Giai đoạn 2020 – 2025, các cấp Hội CTĐ tiếp tục phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, đổi mới phương thức tổ chức và hoạt động, xây dựng hội ngày càng vững mạnh; nêu cao vai trò nòng cốt trong hoạt động nhân đạo; đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong các cấp hội. Đồng thời, tranh thủ huy động mọi nguồn lực và sức mạnh nhân đạo nhằm góp phần cải thiện cuộc sống cho những người yếu thế, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của địa phương.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Hội CTĐ tỉnh thời gian qua; đồng thời, đề nghị thời gian tới, các cấp hội tiếp tục phát động sâu rộng, hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước gắn với các nhiệm vụ trọng tâm công tác hội; đổi mới công tác vận động nguồn lực, nâng cao hiệu quả tuyên truyền cán bộ, hội viên, các tầng lớp nhân dân tham gia hoạt động nhân đạo; kịp thời biểu dương, khen thưởng, nhân rộng các điển hình tiên tiến, những cách làm hay, mô hình hiệu quả trong hoạt động từ thiện, nhân đạo.

Nhân dịp này, 20 tập thể, cá nhân được nhận Bằng khen, Danh hiệu hội viên, tình nguyện viên tiêu biểu toàn quốc của Trung ương Hội CTĐ Việt Nam; 33 tập thể, cá nhân được nhận Bảng tôn vinh của Ban Chấp hành Hội CTĐ tỉnh./.