Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc!

Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội Quý I và triển khai nhiệm vụ quý II năm 2019

Ngày 03/4/ 2019, tại Hội trường UBND thành phố Phúc Yên, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào CTĐ quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2019. Dự Hội nghị có các đồng chí là lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Chủ tịch, phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ các huyện, thành phố và các Trưởng, Phó phòng, trung tâm thuộc Hội CTĐ tỉnh.

Trong quý I năm 2019, các cấp Hội CTĐ trong tỉnh triển khai thực hiện hiệu quả các hoạt động của hội. Nổi bật là phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam – Xuân Kỷ Hợi 2019”, đã vận động và trao tặng hơn 27.000 suất quà, với tổng trị giá hơn 14 tỷ đồng (đạt 152% so với chỉ tiêu kế hoạch đề ra); hỗ trợ làm 55 nhà CTĐ và quà tặng bằng hiện vật trị giá gần 5 tỷ đồng. Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” được triển khai rộng khắp, thu hút sự quan tâm của xã hội.

Kết quả các hoạt động quý I, các cấp Hội đã thực hiện hỗ trợ thường xuyên hơn 200 trường hợp là hộ nghèo, sinh viên nghèo vượt khó, Mẹ Việt Nam Anh hùng, trẻ em mồ côi… trị giá hơn 350 triệu đồng; tiếp tục duy trì nhiều dự án, chương trình hỗ trợ nhân đạo như: Hỗ trợ vốn cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tặng bò, trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó…Hoạt động chăm sóc sức khỏe nhân dân được các cấp hội tích cực triển khai. Hội phối hợp với ngành y tế đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh; thực hiện các biện pháp chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân; khám, cấp thuốc miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người khuyết tật, người nghèo, nạn nhân chất độc da cam… Mô hình bếp ăn tình thương tại các bệnh viện, trung tâm y tế được duy trì hiệu quả. Hội đã phối hợp tổ chức được 11 đợt hiến máu và tiếp nhận được hơn 2.000 đơn vị máu an toàn.

Nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2019, Hội CTĐ tỉnh tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; hoàn thành việc xác lập dữ liệu phần mềm “Địa chỉ nhân đạo” trên địa bàn tỉnh; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân; triển khai “Tháng Nhân đạo” năm 2019 với chủ đề “Kết nối, chia sẻ và lan tỏa” được bắt đầu từ ngày 01/5 – 31/5/2019, trong đó có 2 tuần cao điểm (từ ngày 08/5-Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế đến ngày 19/5-Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Người sáng lập và là Chủ tịch Danh dự đầu tiên của Hội)….                                                                                          

                                                                                           Phạm Hằng

Chia sẻ bài viết:

Bình luận 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ chức quản lý: HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH VĨNH PHÚC
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Phú Phương-Chủ tịch Hội
Phố Đào Sư Tích, P. Khai Quang, Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Điện thoại: (+84) 02113.862.682 - Email: hoichuthapdotinhvinhphuc@gmail.com
© Ghi rõ nguồn "Website Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc" khi phát lại thông tin từ website này
Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc.

Thống Kê Truy Cập

1004875
Visit Today : 101
This Month : 4875
This Year : 4875