Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức tập huấn về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh

Sáng 18/10, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh phối hợp với Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh , Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông và tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm cho 150 cán bộ, hội viên, tình nguyện viên CTĐ trên địa bàn thành phố Vĩnh Yê

Tại hội nghị, các tình nguyện viên được cán bộ của Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh truyền đạt, chia sẻ kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm; tuyên truyền Luật An toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua đường thực phẩm; hướng dẫn cách chọn, mua thực phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn; kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ bám sát tình hình thực tế, phù hợp với hoạt động của các “Bếp ăn tình thương”.

Đối với nội dung về đảm bảo trật tự, an toàn giao thông do cán bộ Ban An toàn giao thông tỉnh truyền đạt, các tình nguyện viên Hội CTĐ được tìm hiểu về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về đảm bảo trật tự an toàn giao thông; tuân thủ các quy định về tốc độ; đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy…

Đặc biệt, các tình nguyện viên được đào tạo kiến thức, kỹ năng sơ cấp cứu tai nạn giao thông (TNGT) tại các điểm sơ cấp cứu và trên các tuyến đường khi xảy ra TNGT; sơ cứu kịp thời trong các trường hợp bị TNGT, nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho nạn nhân, giảm thiểu số người tử vong, hạn chế tổn thương thứ phát.

Sau hội nghị tập huấn, cán bộ, hội viên và tình nguyện viên CTĐ có thể áp dụng kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ vào công tác nhân đạo nói chung; công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của các “Bếp ăn tình thương” và sẵn sàng tham gia sơ cấp cứu ban đầu các trường hợp TNGT, bảo vệ tài sản cho các nạn nhân, hỗ trợ vận chuyển nạn nhân an toàn đến các cơ sở y tế.

Phạm Hằng