Sáng 9/8/2021, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Sông Lô, UBND xã Nhạo Sơn tổ chức bàn giao công trình nhân đạo “nhà nhân ái” cho hộ gia đình bà Trần Thị Hột, thôn Ngọc Sơn, xã Nhạo Sơn, huyện Sông Lô.

Đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Công ty cổ phần Prime Group bàn giao tiền hỗ trợ xây dựng nhà nhân ái cho gia đình bà Trần Thị Hột. 

 Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 – 23/11/2016) và chào mừng Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2021-2026; Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc đã vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh tích cực tham gia đóng góp thực hiện công trình nhân đạo của toàn Hội.

Tháng 5 năm 2021, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Sông Lô thực hiện khởi công xây dựng Công trình nhân đạo “Nhà nhân ái” giúp đỡ hộ gia đình bà Trần Thị Hột có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bản thân bà là người khuyết tật, bà sống cùng gia đình người con trai, tuy nhiên, vợ chồng người con trai cũng bị ảnh hưởng bệnh rối loạn tâm thần. Cuộc sống gia đình 5 người chỉ phụ thuộc vào tiền trợ cấp xã hội hằng tháng và tiền làm thêm của người con trai. Ngôi nhà cũ của gia đình được xây tạm đã xuống cấp nghiêm trọng.

Trước hoàn cảnh đó, Hội CTĐ tỉnh đã trích Quỹ Nhân đạo hỗ trợ gia đình bà Hột 100 triệu đồng xây dựng ngôi nhà mới, vận động Công ty cổ phần Prime hỗ trợ 90 m2 gạch lát nền; CLB Từ thiện Từ Tâm huyện Sông Lô hỗ trợ 13 triệu đồng; Quỹ Vì người nghèo địa phương, Hội Phụ nữ xã, bà con nhân dân và anh em nội ngoại hỗ trợ 32 triệu đồng… và một số nguồn vận động, hỗ trợ khác với tổng giá trị 200 triệu đồng. Sau hơn 3 tháng thi công, ngôi nhà đã hoàn thiện và bàn giao cho gia đình bà Hột.

Tại buổi bàn giao nhà nhân ái, Hội CTĐ các cấp, lãnh đạo địa phương và bà con hàng xóm đã đến chia vui, động viên gia đình bà Hột vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Hiện nay, tiếp tục thực hiện các chính sách hỗ trợ làm nhà của Chính phủ, một số hộ nghèo đã được hỗ trợ làm nhà, nhưng số gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, hoặc nhà ở thiếu an toàn trong mùa bão,lũ vẫn còn nhiều. Rất mong nhận được sự quan tâm, sự chia sẽ của các tập thể, cá nhân, các tấm lòng hảo tâm, để những người nghèo, những gia đình khó khăn về nhà ở được sống an toàn trong những ngôi nhà nhân ái, nhà của tình yêu thương./.

Phạm Hằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SuperWebTricks Loading...