Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc bàn giao Nhà Chữ thập đỏ cho hộ nghèo

Ngày 02/11/2017, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Sông Lô tổ chức bàn giao Nhà Chữ thập đỏ cho hộ gia đình anh Trần Văn Tuấn tại thôn Giáp – xã Đức Bác- huyện Sông Lô – tỉnh Vĩnh Phúc. Tới dự Chương trình có bà Phạm Thị Kim Dung – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, ông Nguyễn Văn Bắc – Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện Sông Lô và một số lãnh đạo UBND xã Đức Bác.

Gia đình anh Tuấn là gia đình hộ nghèo ở xã, vợ chồng anh có cuộc sống khó khăn và thiếu thốn, nguồn thu nhập thấp vì gia đình không có nguồn thu ổn định mà chỉ dựa vào mấy xào ruộng, nên việc xây được một ngôi nhà kiên cố để che mưa, che nắng là rất khó khăn.

IMG_1088

Lễ cắt băng khánh thành Nhà Chữ thập đỏ tại thôn Giáp – xã Đức Bác – huyện Sông Lô – tỉnh Vĩnh Phúc

IMG_1093

Chia sẻ những khó khăn với gia đình, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc đã quan tâm hỗ trợ một phần kinh phí xây dựng nhà ở và sau 4 tháng thi công, với sự giúp đỡ của các Hội, Đoàn thể căn nhà hơn 100m2 đã được hoàn thành và kịp thời bàn giao cho gia đình anh Tuấn đi vào sử dụng.

trao nha

Bà Phạm Thị Kim Dung – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc trao tiền hỗ trợ kinh phí xây nhà ở cho gia đình anh Trần Văn Tuấn

Tại buổi bàn giao nhà, Hội Chữ thập đỏ tỉnh cùng với UBMTTQ huyện Sông Lô, UBND xã Đức Bác cắt băng khánh thành và trao số tiền 50 triệu đồng tiền hỗ trợ kinh phí xây nhà cho gia đình anh Tuấn.

Phạm Hằng
 Phòng CTXH & TT