Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc cấp phát khẩu trang, nước sát khuẩn cho học sinh tham dự kỳ thi vào lớp 10 và học sinh thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm học 2020-2021

Ngày 17/6/2021, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc cấp phát gần 300.000 khẩu trang y tế và 300 chai nước sát khuẩn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên phục vụ và học sinh tham dự kỳ thi vào lớp 10, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2020-2021 trên địa bàn toàn tỉnh.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao khẩu trang, nước sát khuẩn tặng cán bộ, giáo viên và thí sinh tại điểm thi Trường Chuyên Vĩnh Phúc.

Tỉnh Vĩnh phúc tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 thành 2 đợt. Đợt 1 của kỳ thi diễn ra trong các ngày từ 18/6 đến ngày 20/6, dành cho các thí sinh không thuộc diện F0, F1, F2 và trong vùng cách ly liên quan đến dịch bệnh Covid – 19. Trong đó, 2 ngày 18/6 và 19/6 tổ chức thi vào lớp 10 THPT không chuyên và ngày 20/6/2021 tổ chức thi vào lớp 10 THPT Chuyên Vĩnh Phúc, đợt 2 sẽ được tổ chức sau kỳ thi tuyển sinh đợt 1, dành cho các thí sinh thuộc diện F0, F1, F2 và trong vùng cách ly.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao khẩu trang, nước sát khuẩn tặng cán bộ, giáo viên và thí sinh tại các điểm thi trên địa bàn huyện Yên Lạc

Để bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid – 19, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc tặng mỗi điểm thi 5 chai nước sát khuẩn và tặng 06 khẩu trang y tế cho mỗi thí sinh, cán bộ, giáo viên phục vụ Hội đồng thi.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao khẩu trang, nước sát khuẩn tặng cán bộ, giáo viên và thí sinh tại các điểm thi trên địa bàn huyện Vĩnh Tường

Đây là hoạt động nhằm thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 08/CT-CTUBND ngày 21/5/2021 của UBND tỉnh về việc quyết liệt chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trạng thái, điều kiện mới, tránh tư tưởng chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm cho kỳ thi vào lớp 10, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2020-2021 trên địa bàn được an toàn, hiệu quả góp phần quan trọng vào công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Qua đó nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm với cộng đồng của cán bộ, giáo viên, nhân viên phục vụ các hội đồng thi và học sinh tham gia dự thi vào lớp 10,  thi Tốt nghiệp THPT năm học 2020-2021 về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp hiện nay.

Phạm Hằng