Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc!

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc gặp mặt kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Ngày 20/11/2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức gặp mặt kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Dự có các đồng chí là lãnh đạo, cán bộ Hội Chữ thập đỏ tỉnh và các đồng chí là Chủ tịch, phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ các huyện, thành phố.

Các đồng chí lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Hội Chữ thập đỏ các huyện, thành phố chụp ảnh lưu niệm

Trong không khí đầm ấm của buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử, quá trình hình thành và phát triển của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Đây là dịp để mỗi cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ vinh dự, tự hào ôn lại bề dày truyền thống 74 năm của Hội, đồng thời là cơ hội để mỗi người làm công tác nhân đạo thể hiện vai trò, trách nhiệm của mình trong việc thực hiện sứ mệnh nhân đạo cao cả mà Đảng, Nhà nước và nhân dân đã giao phó.

Nối tiếp truyền thống vẻ vang của Hội, những năm qua, các cấp Hội Chữ thập đỏ trên địa bàn tỉnh đã có những hoạt động thiết thực trợ giúp hàng chục nghìn đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, tô thắm thêm những nghĩa cử cao đẹp.

Đến nay, tổ chức Hội được thành lập ở 3 cấp tỉnh, huyện, xã; có 172 Hội cơ sở xã, phường, thị trấn và tương đương; 1.760 chi hội; 52.291 hội viên; 101.768 thanh thiếu niên Chữ thập đỏ; 2.801 tình nguyện viên và 49 câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện viên trực thuộc Hội Chữ thập đỏ quản lý.

Năm 2020, mặc dù có nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh nhưng công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ vẫn được các cấp Hội triển khai có hiệu quả, bám sát nhiệm vụ chính trị của đất nước, phù hợp với nhu cầu của đối tượng hưởng lợi, góp phần tham gia thực hiện chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước, tổng trị giá các hoạt động từ đầu năm cho đến nay đạt gần 45 tỷ đồng. Đặc biệt, đại dịch Covid-19, toàn Hội đã giúp đỡ được cho hàng nghìn người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh với tổng trị giá đạt gần 03 tỷ đồng; Đối với công tác cứu trợ người dân các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả do mưa lũ, toàn Hội đã trợ giúp được tiền và hàng cứu trợ với tổng trị giá trên 9,8 tỷ đồng (trong đó tiền mặt trên 2,6 tỷ đồng, hàng cứu trợ trị giá gần 7,2 tỷ đồng).

Hội Chữ thập đỏ các cấp trên địa bàn tỉnh sẽ tiếp tục phát huy mạnh mẽ hơn nữa vai trò nòng cốt, cầu nối của tổ chức Hội, trong việc tổ chức các hoạt động trợ giúp nhân đạo nhằm thu hút, vận động được ngày càng nhiều các doanh nghiệp, nhà tài trợ, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân tham gia ủng hộ, chia sẻ, cùng đồng hành với Hội Chữ thập đỏ trong công tác nhân đạo, đúng với mục tiêu “Chữ thập đỏ vì mọi người, ở mọi nơi”.

                                                                                          Phòng CTXH&TT-Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc

Chia sẻ bài viết:

Bình luận 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ chức quản lý: HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH VĨNH PHÚC
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Phú Phương-Chủ tịch Hội
Phố Đào Sư Tích, P. Khai Quang, Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Điện thoại: (+84) 02113.862.682 - Email: hoichuthapdotinhvinhphuc@gmail.com
© Ghi rõ nguồn "Website Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc" khi phát lại thông tin từ website này
Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc.

Thống Kê Truy Cập

1014082
Visit Today : 191
This Month : 6110
This Year : 14082