Mới đây, Hội Chữ thập đỏ tỉnh có công văn về việc vận động ủng hộ nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ và Syria khắc phục thảm họa động đất.

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động ủng hộ nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ và Xy-ri khắc phục hậu quả thảm họa động đất.

Công văn nêu rõ, ngày 6/2/2023, trận động đất 7,8 độ Richter xảy ra tại khu vực phía Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ và phía Đông Bắc Syria khiến hơn 45.000 người thiệt mạng (tính đến ngày 17/2/2023).

Số người thương vong được dự báo tiếp tục tăng. Đây là một trong những thảm họa động đất mạnh nhất xảy ra tại khu vực này trong gần một thế kỷ qua, phá hủy hàng nghìn ngôi nhà và gây thiệt hại thảm khốc.

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam ngày 17/2/2023; được sự cho phép của Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc tại Công văn số 27 ngày 22/2/2023, Hội Chữ thập đỏ tỉnh mong nhận được sự ủng hộ kịp thời của lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm, các tầng lớp nhân dân và cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ trên địa bàn tỉnh cùng chung tay ủng hộ, trợ giúp để người dân Thổ Nhĩ Kỳ, Syria khắc phục thảm họa động đất.

Thời gian tiếp nhận ủng hộ: Đến hết ngày 30/5/2023.

Hình thức ủng hộ: Tiền vận động được chuyển trực tiếp về Hội Chữ thập đỏ tỉnh, phố Đào Sư Tích, phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Số điện thoại liên hệ: 02113.862.682. Hoặc thông qua số tài khoản của Hội Chữ thập đỏ Vĩnh Phúc: 3751.0.9011398 tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Vĩnh Phúc.

Trên cơ sở nguồn tiền, hàng vận động được, Tỉnh Hội sẽ chuyển trực tiếp sự ủng hộ tiền, hàng đến Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; đảm bảo công khai, minh bạch và quản lý theo đúng quy định các nguồn tiền, hàng vận động được. Đợt vận động ủng hộ nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ và Syria khắc phục hậu quả thảm họa động đất là hành động thiết thực triển khai hoạt động Tháng nhân đạo năm 2023.

CTXH&TT

SuperWebTricks Loading...