Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc ra quân triển khai Dự án “Ứng phó với dịch Corona”

Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra (còn gọi là dịch Covid-19) diễn biến ngày càng phức tạp và lan rộng, được sự tài trợ của Hiệp Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và sự ủng hộ của chính quyền các cấp tỉnh Vĩnh Phúc, ngày 12/3/2020, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức Lễ ra quân tuyên truyền phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra trong khuôn khổ Dự án “Ứng phó với dịch Corona”.

Ngay trong ngày đầu ra quân, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tổ chức tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường chính của thành phố Vĩnh Yên, cấp phát miễn phí khẩu trang, nước rửa tay, xà phòng rửa tay, phát tờ rơi hướng dẫn phòng chống dịch bệnh tới người dân và cán bộ, giáo viên, học sinh tại các địa điểm: Trường THPT Nguyễn Thái Học (Thành phố Vĩnh Yên), Hội Chữ thập đỏ Thành phố Vĩnh Yên, Bến xe khách Vĩnh Yên, Trường THPT Quang Hà phân hiệu 1 và 2 (huyện Bình Xuyên). Tiếp đó, trong các ngày 16 và 19/3/2020 tới đây, Hội Chữ thập đỏ tỉnh sẽ tiếp tục cấp phát miễn phí khẩu trang, nước rửa tay, xà phòng rửa tay, phát tờ rơi hướng dẫn phòng chống dịch bệnh tới người dân và cán bộ, giáo viên, học sinh tại 2 phân hiệu của Trường THPT Ngô Gia Tự và trụ sở Hội Chữ thập đỏ tỉnh.

Từng chiếc khẩu trang, xà phòng được trao tận tay người dân thành phố Vĩnh Yên
(ảnh: Bích Phượng)

Tại mỗi điểm, Hội đã cấp hàng ngàn tờ rơi, khẩu trang và hàng trăm chai nước rửa tay, xà phòng rửa tay miễn phí cho người dân và các cán bộ, giáo viên, học sinh.

Từ 6h sáng, các cán bộ Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã có mặt cùng các thầy cô giáo trường THPT Quang Hà đo thân nhiệt và tặng khẩu trang cho học sinh (ảnh: Bích Huệ)
Cán bộ Hội Chữ thập đỏ tỉnh đến từng lớp học hướng dẫn học sinh cách phòng chống dịch bệnh và tặng khẩu trang

Hy vọng trong thời gian tới, tất cả mọi người dân sẽ nắm rõ được thông tin về dịch bệnh, thực hiện đúng những chỉ dẫn của ngành y tế về phòng chống dịch bệnh, luôn luôn chủ động phòng chống dịch bệnh cho chính bản thân mình và gia đình, không giấu diếm tình trạng sức khỏe để tránh lây lan ra cộng đồng, thực hiện đúng phương châm “không quá sợ hãi, cũng không chủ quan”./.

Một số hình ảnh trao tặng khẩu trang, nước rửa tay của Hội Chữ thập đỏ tỉnh trong ngày ra quân triển khai Dự án “Ứng phó với dịch Corona”:

Tặng khẩu trang, nước rửa tay tại Trường THPT Nguyễn Thái Học (TP.Vĩnh Yên)
Tặng khẩu trang, nước rửa tay tại Trường THPT Quang Hà (huyện Bình Xuyên)
Tặng khẩu trang, xà phòng rửa tay, tờ rơi cho người dân tại điểm Bến xe Thành phố Vĩnh Yên
Nụ cười phấn khởi của người dân khi được nhận hỗ trợ

Bài, ảnh: Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc