Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc tham gia lễ phát động Tháng nhân đạo cấp quốc gia năm 2024 tại Điện Biên

Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, từ ngày 19 đến 22/4/2024, đoàn công tác Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa, trong khuôn khổ tham gia lễ phát động Tháng nhân đạo cấp quốc gia năm 2024 tại tỉnh Điện Biên.

Cụ thể, ngày 20/4/2024, đoàn công tác đã tham gia hỗ trợ và tổ chức Chợ nhân đạo cho 700 người người dân tại xã Phổng Lái, huyện Thuận Châu, tỉnh Điện Biên, Sơn La, trị giá 270 triệu, trong đó Vĩnh Phúc hỗ trợ 30 triệu.

Ngày 22/4, đoàn tham gia chương trình phát động tháng nhân đạo cấp quốc gia, tham gia các hoạt động hiến máu nhân đạo, chợ nhân đạo.

Chiều 22/4, tỉnh hội cùng công ty Mayora Việt Nam tổ chức trao quà cho 500 em học sinh tại xã Na Sang, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên.

Ngoài ra, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc còn thực hiện Chiến dịch “Triệu bước chân nhân ái”, vận động được 2348 người tham gia, thực hiện đi/chạy bộ được 43.529 km. Kết thúc chiến dịch, đoàn Vĩnh Phúc xếp thứ 10 toàn quốc.

Dương Phương – Phòng CTXH&TT