Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc!

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH VĨNH PHÚC THĂM VÀ TẶNG QUÀ TẾT CHO NGƯỜI NGHÈO TỈNH HÀ GIANG

Nhân dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức đoàn công tác đi thăm và tặng quà Tết cho người nghèo và các cháu học sinh trường mầm non, tiểu học trên địa bàn huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang với tổng trị giá 80 triệu đồng.


Ông Nguyễn Văn Bình, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc cùng đoàn công tác trao tặng áo ấm cho các cháu học sinh trường tiểu học xã Thái An, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang.

Quản Bạ là huyện vùng cao biên giới phía Bắc tỉnh Hà Giang, cách Trung tâm thị xã Hà Giang 46 km, là huyện cửa ngõ của cao nguyên đá vôi Đồng Văn. Huyện có 05 xã tiếp giáp với nước Trung Quốc. Đây là huyện có địa hình đồi núi dốc, hàng năm phải chịu nhiều ảnh hưởng bởi thiên tai, bão, lũ, dân cư thưa thớt, tỷ lệ hộ nghèo chiếm 50%, trình độ dân trí còn hạn chế, cơ sở hạ tầng còn thiếu nhiều, giao thông đi lại khó khăn.

Đến thăm trường tiểu học xã Thái An, huyện Quản Bạ đoàn công tác Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc tặng 650 chiếc áo ấm và 20 thùng mì tôm, 100kg gạo cho các cháu học sinh đang học tại trường. Mỗi chiếc áo ấm, mỗi gói mì tôm thể hiện tình yêu thương và sự chia sẻ những khó khăn đối với các cháu học sinh trong những ngày mùa đông buốt giá.


Đoàn công tác Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc tặng gạo và mì tôm
cho các cháu học sinh trường tiểu học xã Thái An, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang.

Nhận được chiếc áo ấm một cháu học sinh lớp 5 trường tiểu học Thái An vui mừng chia sẻ: “Cháu vui lắm vì Tết này cháu được mặc áo đẹp và ấm nữa, cháu cảm ơn các cô chú trong đoàn đã tặng áo cho cháu và các bạn học sinh trong trường, chúng cháu sẽ cố gắng chăm ngoan và học giỏi ạ…”

Ông Nguyễn Văn Bình, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc là trưởng đoàn công tác cho biết: “Hàng năm, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc thường xuyên kêu gọi các đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm cùng chung tay chia sẻ những khó khăn với đồng bào các tỉnh miền núi phía Bắc trong những lần bị thiên tai, mưa, lũ và nhất là dịp Tết nguyên đán, trong đó có tỉnh Hà Giang. Với mong muốn là đơn vị nối dài vòng tay nhân ái, là cầu nối giữa các nhà hảo tâm với người nghèo sẽ góp phần giảm bớt những thiệt hại và mang lại niềm vui, hạnh phúc đối với người dân nơi vùng núi xa xôi…”.


Ông Nguyễn Văn Bình, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc trực tiếp mặc áo mới  cho các cháu học sinh tại trường tiểu học xã Thái An, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang.

Trong chuyến công tác đến với vùng cao lần này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã trích 30 triệu đồng từ nguồn quỹ vận động nhân đạo tỉnh, ủng hộ đồng bào nghèo của tỉnh Hà Giang nhân dịp Xuân Kỷ Hợi 2019, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng.

Đây là hoạt động nhân đạo có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết dân tộc, giúp đồng bào nghèo và các em học sinh vùng cao có thêm niềm vui khi Tết đến, Xuân về…                                                                                               

Phạm Hằng

Chia sẻ bài viết:

Bình luận 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ chức quản lý: HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH VĨNH PHÚC
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Phú Phương-Chủ tịch Hội
Phố Đào Sư Tích, P. Khai Quang, Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Điện thoại: (+84) 02113.862.682 - Email: hoichuthapdotinhvinhphuc@gmail.com
© Ghi rõ nguồn "Website Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc" khi phát lại thông tin từ website này
Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc.

Thống Kê Truy Cập

1002605
Visit Today : 84
This Month : 2605
This Year : 2605