Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Chương trình tập huấn cho Tình nguyện viên mô hình “Bếp ăn tình thương”

Thực hiện Kế hoạch số 127/KH-CTĐVP ngày 21/6/2019 của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc về việc tổ chức tập huấn huấn cho Tình nguyện viên mô hình “Bếp ăn tình thương” trên địa bàn tỉnh năm 2019, ngày 10/7/2019, chương trình tập huấn đã diễn ra với sự có mặt của hơn 100 tình nguyện viên đến từ các bếp ăn tình thương đang hoạt động trên toàn tỉnh.

Chương trình tập huấn cho Tình nguyện viên mô hình “Bếp ăn tình thương”

Tại chương trình, các tình nguyện viên đã được truyền đạt và chia sẻ những kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, công tác vận động nguồn lực và nghiệp vụ công tác Chữ thập đỏ. Những kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ bám sát tình hình thực tế, phù hợp với hoạt động của các “Bếp ăn tình thương; các tình nguyện viên có thể vận dụng được những kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ đó vào công tác nhân đạo nói chung cũng như hoạt động của các Bếp ăn nói riêng.

Các tình nguyện viên giao lưu tại Chương trình

Chia sẻ cảm nghĩ sau Chương trình tập huấn, cô Minh Hiếu – một tình nguyện viên tiêu biểu của Bếp ăn tình thương huyện Sông Lô nói: “Được tham gia chương trình tập huấn này các cô trong câu lạc bộ rất phấn khởi, mặc dù trời mưa nhưng các cô bảo nhau phải đi sớm để không lỡ một chương trình bổ ích như thế này; được nghe giảng, được giao lưu thật vui và ý nghĩa, mong là Hội Chữ thập đỏ sẽ tổ chức thêm nhiều chương trình như thế này nữa để các cô được tham gia”./.

Phương Thùy