Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc!

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Đoàn đi cứu trợ đồng bào vùng núi phía Bắc nhằm khắc phục hậu quả do ảnh hưởng lũ quét hồi đầu tháng 8 năm 2017

Đầu tháng 8 năm 2017, một trận mưa lũ lớn xảy ra ở vùng núi phía Bắc bao gồm các tỉnh Sơn La, Lai châu, Yên bái… khiến 45 người chết, mất tích, bị thương; hàng trăm ngôi nhà, trường học và nhiều công trình giao thông bị cuốn trôi gây thiệt hại trên 500 tỷ đồng.

IMG_0978 - Copy

Đoàn cứu trợ Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc trao, tặng quà cho bà con Bản Huổi Chát 2- Xã Nậm Manh- Huyện Nậm Nhùn- tỉnh Lai Châu

Chính quyền địa phương cùng với các ngành, tổ chức, cá nhân trên cả nước đang tích cực hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại bởi thiên tai, nhằm chia sẻ một phần khó khăn với bà con các tỉnh phía Bắc sớm đi vào ổn định đời sống, sản xuất. Với tinh thần “tương thân, tương ái”, tất cả vì sự nghiệp nhân đạo chung của dân tộc, ngày 17-18/10/2017 Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức Đoàn đi cứu trợ đồng bào tỉnh Lai Châu, một trong các tỉnh bị thiệt hại nặng nề do sạt lở, lũ quét. Đoàn đi cứu trợ gồm 06 đồng chí, trong đó đồng chí Đỗ Văn Khởi – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh làm trưởng đoàn. Chuyến đi cứu trợ được mang theo nhiều hàng hóa thiết thực cho bà con, cụ thể gồm: gạo, quần áo, giầy dép, mì tôm, sách vở, tiền mặt… với tổng trị giá trên 250 triệu đồng, đây là những hàng hóa được vận động từ các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân có tấm lòng hảo tâm trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Thông qua Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lai Châu, đoàn được đưa vào bản Huổi Chát 2, xã Nậm Manh, huyện Nậm Nhùn của tỉnh. Đây là một trong hai huyện có tỉ lệ nghèo nhất của tỉnh Lai Châu, do Bản nằm sâu trong rừng núi lại cách xa thành phố hàng trăm km, hàng năm phải gánh chịu những cơn mưa lũ lớn, làm sạt lở, vùi lấp nhiều hoa màu và đường giao thông gây thiệt hại nặng cho bà con. Buổi trao quà được diễn ra trong điều kiện khó khăn nhưng bà con và các em học sinh tiểu học của xã rất vui và có mặt đông đủ tại nhà trưởng Bản, để được nhận những phần quà có ý nghĩa thiết thực trong lúc khó khăn này.

IMG_0997

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc trao quà cho học sinh trưởng tiểu học Huổi Chát 2- xã Nậm Manh- huyện Nậm Nhùn- tỉnh Lai Châu

Đi cùng với Đoàn vào trong Bản để trao quà, Đồng chí Hà Văn Sơn – Phó Chủ tịch UBND huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu cho biết “huyện Nậm Nhùn là một trong những huyện nghèo nhất của tỉnh Lai Châu do mới được tách huyện từ năm 2013, huyện có 11 xã và thị trấn với dân số trên 27.390 người lại đa số là đồng bào dân tộc thiểu số chiếm 95% dân số của huyện. Cuộc sống của bà con nơi đây còn nhiều vất vả, thiếu thốn nên hàng năm có nhiều tổ chức đơn vị đến đây để động viên và chia sẻ khó khăn với bà con…”.

Qua chuyến đi cứu trợ và được trực tiếp chứng kiến cuộc sống thực tế khó khăn của đồng bào tỉnh Lai Châu, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc sẽ tiếp tục kêu gọi và vận động các đơn vị, tổ chức, nhà hảo tâm hãy cùng nhau chia sẻ “ Một miếng khi đói bằng một gói khi no” để giúp đỡ đồng bào vùng núi phía Bắc của nước ta có cuộc sống ấm no hơn.

Một số hình ảnh Đoàn đi cứu trợ tỉnh Lai Châu:

IMG_0948

IMG_0964 - Copy - Copy

IMG_0995

IMG_1007

Bài, ảnh: Phạm Hằng
Phòng CTXH-TT

Bình luận 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ chức quản lý: HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH VĨNH PHÚC
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Phú Phương-Chủ tịch Hội
Phố Đào Sư Tích, P. Khai Quang, Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Điện thoại: (+84) 02113.862.682 - Email: hoichuthapdotinhvinhphuc@gmail.com
© Ghi rõ nguồn "Website Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc" khi phát lại thông tin từ website này
Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc.

Thống Kê Truy Cập

1004884
Visit Today : 110
This Month : 4884
This Year : 4884