HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH VĨNH PHÚC TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT 10 NĂM THỰC HIỆN PHONG TRÀO “TẾT VÌ NGƯỜI NGHÈO VÀ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM” GIAI ĐOẠN 2009-2018

Vừa qua, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” giai đoạn 2009 – 2018. Dự Hội nghị có các đ/c Bùi Huy Vĩnh – UV BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đ/c Vũ Việt Văn – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đ/c Nguyễn Tuấn Khanh – TUV, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh.

IMG_3212

Đ/c Vũ Việt Văn – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đ/c Nguyễn Tuấn Khanh – TUV, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện  phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” giai đoạn 2009-2018

Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam khởi xướng được phát động từ năm 1999 và được triển khai sâu rộng trong các cấp Hội và nhân dân, đã thu được nhiều kết quả thiết thực, trở thành nét đẹp trong đời sống xã hội, được Đảng, Nhà nước, các tổ chức, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân ủng hộ, ghi nhận và đánh giá cao.

Trong giai đoạn từ 2009 đến nay, cùng với cả nước, các cấp Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc đã vượt qua khó khăn, thách thức tích cực thi đua thực hiện thắng lợi Phong trào góp phần chung tay cùng với cấp uỷ Đảng, chính quyền thực hiện tốt chính sách an sinh – xã hội tại các địa phương.

Có thể thấy, Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” trong những năm qua đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, UB MTTQ Việt Nam tỉnh; các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương. Sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan truyền thông trong tỉnh; sự tham gia, ủng hộ tích cực của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh; sự vào cuộc đồng bộ, tích cực của các cấp Hội Chữ thập đỏ trên địa bàn toàn tỉnh. Vì vậy, Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” những năm gần đây luôn đạt được kết quả cao.

IMG_3221

Đ/c  Nguyễn Văn Bình – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh  trao tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Phong trào “ Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” giai đoạn 2009-2018

Trong 10 năm qua (từ 2009 – 2018), toàn tỉnh đã thăm và tặng quà cho gần 180.000 lượt hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách, người có công….trên địa bàn tỉnh với tổng giá trị trên 66 tỷ đồng; ngoài ra, các cấp Hội còn vận động hỗ trợ trên 10.000 bộ quần áo, chăn màn; 59 bò sinh sản; hỗ trợ xây mới nhà Chữ thập đỏ và sửa nhà cho 85 hộ; khám, tư vấn cấp thuốc miễn phí cho gần 11.400 lượt người…,với tổng trị giá hàng chục tỷ đồng.

Hội nghị đã được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo và động viên phong trào của đ/c Vũ Việt Văn – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà các cấp Hội Chữ thập đỏ đạt được trong 10 năm qua, đồng thời đ/c yêu cầu trong thời gian tới, các cấp Hội Chữ thập đỏ tiếp tục xây dựng tổ chức Hội ngày càng chuyên nghiệp, thực sự đóng vài trò nòng cốt, là cầu nối trong công tác nhân đạo, từ thiện trên địa bàn tỉnh, đồng chí đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền trong tỉnh cần quan tâm hơn nữa, xác định rõ vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị…trong công tác nhân đạo, từ thiện.

Tại Hội nghị đã có 73 tập thể, cá nhân được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao tặng Bằng khen, Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2018 và giai đoạn 2009 – 2018.

Phạm Hằng
 Phòng CTXH&TT