Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức lớp huấn luyện sơ cấp cứu ban đầu cho cán bộ, hội viên Chữ thập đỏ

Sáng 11/10, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh tổ chức lớp huấn luyện sơ cấp cứu ban đầu cho 30 cán bộ, hội viên của Hội CTĐ và các đơn vị, doanh nghiệp trực thuộc Sở Giao thông vận tải.

E8_20221011142753191.jpeg

Giảng viên Lê Văn Long hướng dẫn sơ cứu cấp cứu cho học viên.

Hướng tới sự chuyên nghiệp của cán bộ, hội viên và tình nguyện viên CTĐ, đồng thời nâng cao nhận thức cho cộng đồng về nguy cơ xảy ra tai nạn thương tích, tai nạn giao thông, đuối nước, tai nạn lao động, tai nạn sinh hoạt, tai nạn do thiên tai, bão lũ gây ra… Hội CTĐ tỉnh tổ chức lớp huấn luyện sơ cấp cứu ban đầu cho cán bộ, nhân viên và tình nguyện viên CTĐ.

Thông qua lớp huấn luyện nhằm tuyên truyền, phổ biến sâu rộng kiến thức sơ cấp cứu; ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác sơ cấp cứu ban đầu trong các tình huống khẩn cấp; khuyến khích người dân ở mọi lứa tuổi, mọi đối tượng tham gia học tập, bồi dưỡng kỹ năng sơ cấp cứu để phòng vệ cho bản thân và tham gia hỗ trợ những người xung quanh trong những tình huống nguy hiểm xảy ra, góp phần bảo vệ tính mạng con người, giảm nguy cơ tổn thương nặng, hướng đến một cộng đồng an toàn.

Lớp tập huấn diễn ra từ ngày 11-13/10, với những kiến thức cơ bản về công tác sơ cấp cứu ban đầu như sơ cứu ngừng thở – ngừng tim; sơ cứu dị vật tắc đường thở; sơ cứu chảy máu, bị sốc do chảy máu nhiều, các tổn thương phần mềm, băng bó vết thương; sơ cứu bỏng, đuối nước; các kỹ thuật vận chuyển nạn nhân khẩn cấp, an toàn…

Với thông điệp “Học sơ cấp cứu trong suốt cuộc đời, ở mọi lúc, mọi nơi”, kết thúc lớp tập huấn, các học viên sẽ nắm những kiến thức cơ bản và vận dụng được khi gặp các tình huống tai nạn xảy ra.

Quỳnh Liên