Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc!

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tiếp nhận gần 10 tỷ đồng ủng hộ Thổ Nhĩ Kỳ và Xy-ri

Chiều ngày 23/2/2023, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức Lễ phát động và tiếp nhận ủng hộ (Đợt 1) người nhân Thổ Nhĩ Kỳ và Xy-ri khắc phục hậu quả động đất.

 

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Bùi Thị Hòa tiếp nhận ủng hộ của Hội Nam y Việt Nam

Tại buổi lễ, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tiếp nhận ủng hộ của các đơn vị, doanh nghiệp, cán bộ Chữ thập đỏ Việt Nam với tổng số tiền gần 10 tỷ đồng.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Bùi Thị Hòa cho biết: Việt Nam là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu, dịch bệnh và luôn nhận được sự hỗ trợ kịp thời của bạn bè quốc tế trong những thời điểm thiên tai, thảm họa. Vì thế, ngay khi nghe tin thảm họa động đất xảy ra, Chính phủ Việt Nam đã gửi điện thăm hỏi, cử hai đoàn công tác trực tiếp cứu hộ, cứu nạn tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và các đại biểu ủng hộ nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ và Xy-ri khắc phục hậu quả thảm họa động đất.

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Hiệp Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, được sự chấp thuận của Thủ tướng Chính phủ, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã ra lời kêu gọi ủng hộ người dân chịu ảnh hưởng bởi thảm họa động đất tại 2 quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ và Xy-ri, Lời kêu gọi đã được các cơ quan thông tấn, báo chí, phát thanh truyền hình, các kênh mạng xã hội truyền đi thông điệp ủng hộ, hỗ trợ người dân Thổ Nhĩ Kỳ và Xy-ri, tiếp tục thể hiện tình đoàn kết, trách nhiệm và nghĩa cử nhân đạo của Chính phủ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và người dân Việt Nam.

Tại Lễ phát động, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Bùi Thị Hòa kêu gọi cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ cả nước, cùng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức tôn giáo, các tập thể, cá nhân hãy tích cực ủng hộ, vận động mọi người chung tay hỗ trợ nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ và Xy-ri vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Các cá nhân quyên góp ủng hộ, trợ giúp nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ và Xy-ri khắc phục hậu quả thảm họa động đất.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Bùi Thị Hòa khẳng định: Mọi sự ủng hộ và sự ủy nhiệm của quý vị qua các tài khoản ngân hàng hoặc trực tiếp tại các cơ quan Hội Chữ thập đỏ các cấp sẽ được Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tiếp nhận và đảm bảo thực hiện theo đúng quy định pháp luật, chuyển đến đúng địa chỉ, minh bạch và kịp thời. Thời gian tiếp nhận ủng hộ sẽ kết thúc vào ngày 30/5/2023.

Bà Gulay Kosem Rignault – Tham tán Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ tại Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Bà Gulay Kosem Rignault – Tham tán Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ tại Việt Nam chia sẻ: Thổ Nhĩ Kỳ đang phải trải qua giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng của trận thiên tai tồi tệ nhất trong lịch sử. Ngay từ những ngày đầu của thời điểm khó khăn, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã liên hệ với Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ để đề nghị trợ giúp. Được sự chấp thuận của Chính phủ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã ra lời kêu gọi chung tay ủng hộ trợ giúp nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ.
Bà Gulay Kosem Rignault tin tưởng, lời kêu gọi của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam sẽ nhận được sự ủng hộ của nhân dân Việt Nam và là đóng góp quan trọng cho các nỗ lực khắc phục khó khăn của Thổ Nhĩ Kỳ.
Tham tán Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ tại Việt Nam gửi lời cảm ơn Chính phủ, người dân và Hội chữ thập đỏ Việt Nam đã dành sự hỗ trợ quý báu, kịp thời cho Thổ Nhĩ Kỳ.
Ngày 6/2/2023, trận động đất mạnh 7,8 độ richter xảy ra tại khu vực phía Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ và phía Đông Bắc Xy-ri đã khiến hơn 47.000 người thiệt mạng (tính đến ngày 22/2). Đây là một trong những thảm họa động đất mạnh nhất xảy ra tại khu vực này trong gần một thế kỷ qua, phá huỷ hàng ngàn ngôi nhà và gây thiệt hại thảm khốc. Thiệt hại kinh tế sau thảm họa dự kiến lên tới hàng chục tỷ USD.

Nguồn: http://redcross.org.vn

Bình luận 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ chức quản lý: HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH VĨNH PHÚC
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Phú Phương-Chủ tịch Hội
Phố Đào Sư Tích, P. Khai Quang, Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Điện thoại: (+84) 02113.862.682 - Email: hoichuthapdotinhvinhphuc@gmail.com
© Ghi rõ nguồn "Website Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc" khi phát lại thông tin từ website này
Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc.

Thống Kê Truy Cập

1013494
Visit Today : 243
This Month : 5522
This Year : 13494