Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Vĩnh Yên tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2023 – 2028

Sáng ngày 20/3/2024, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Vĩnh Yên tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2023- 2028. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Lê Văn Long,uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Vĩnh Phúc cùng đại diện 01 số phòng, ban của thành phố.

Với gần 400 hội viên, trong 5 năm qua, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố  Vĩnh Yên và các xã, phường  đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền; nỗ lực thực hiện tốt công tác chăm sóc, giúp đỡ hội viên. Ngoài việc vận động nhiều nguồn lực hỗ trợ các nạn nhân da cam xây dựng, sửa chữa nhà ở; tặng gạo, xe lăn, tặng quà động viên hội viên khó khăn và con em của họ nhân dịp lễ, tết,  ngày 10/8 với tổng trị giá quà và tiền là gần 3.5  tỷ đồng; thường xuyên kiểm tra, giám sát việc chấp hành Điều lệ Hội, bảo đảm hoạt động theo đúng tôn chỉ, mục đích đã đề ra. Các cấp hội cũng tích cực hỗ trợ hội viên về nguồn vốn; động viên hội viên giúp nhau phát triển kinh tế. Các hoạt động của hội đã góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị ở địa phương,Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố tiếp tục làm tốt công tác bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của nạn nhân chất độc da cam; tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của hội; phấn đấu 100% tổ chức hội đạt loại khá trở lên. Đồng thời tích cực vận động các tổ chức, nhà hảo tâm chung tay hỗ trợ, giúp đỡ nạn nhân da cam có hoàn cảnh khó khăn để giúp họ vươn lên ổn định cuộc sống.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lê Văn Long, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Vĩnh Phúc biểu dương, ghi nhận những đóng góp của các cấp Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Vĩnh Yên. Đồng thời đề nghị Ban Chấp hành khóa mới sớm cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội thành Chương trình hành động hàng năm; đổi mới phương thức hoạt động của Hội hướng về cơ sở. Đồng chí cũng kêu gọi sự quan tâm, ủng hộ của cộng đồng xã hội đối với các nạn nhân chất độc da cam. Đồng chí nhấn mạnh: Sự quan tâm ủng hộ, giúp đỡ của cộng đồng sẽ là nguồn động viên to lớn, giúp nạn nhân chất độc da cam/dioxin vơi đi những nỗi đau dai dẳng mà họ phải gánh chịu, đồng thời góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân thành phố nói riêng, tỉnh Vĩnh Phúc nói chung thực hiện tốt công tác chăm sóc các đối tượng chính sách và nạn nhân chất độc da cam/dioxin.

Nhiệm kỳ tới, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Vĩnh Yên sẽ tiếp tục thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, trong đó nổi bật là hoạt động chăm sóc giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam/dioxin theo hướng thiết thực, hiệu quả, bền vững.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội đã bầu ra 11 đồng chí vào Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2023-2028.

Mai Hương

Hội da cam tỉnh