Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị giao ban cụm tại huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc

Ngày 15/3/2023, tại huyện Yên Lạc, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức Hội nghị giao ban Cụm thi đua (gồm các huyện: Yên Lạc, Vĩnh Tường,Tam Dương) tổng kết công tác Hội quý I/2024, triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác Hội quý II/2024. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Văn Long, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Vĩnh Phúc.

Trong năm 2023, toàn Cụm có 210 chi Hội, 2703 hội viên trực thuộc Hội cấp huyện, trong quý I/2024 cụm đã vận động, chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam tổng số 470.000.000đ

Thời gian tới, Hội huyện Yên Lạc, Vĩnh Tường, Tam Dương tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng tuyên truyền, vận động chăm sóc giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam ngày càng hiệu quả hơn, riêng huyện Hội Yên Lạc chuẩn bị tốt cho đại hội Lần thứ  IV, nhiệm kỳ 2024-2029.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Lê Văn Long, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Vĩnh Phúc ghi nhận, đánh giá kết quả mà các đơn vị trong Cụm thi đua đã đạt được trong quý I/ 2024. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị các cấp Hội tiếp tục quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của các cấp lãnh đạo; tiếp tục đổi mới hình thức tuyên truyền, vận động, chăm sóc giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam hướng tới hoàn thành nhiệm vụ của Hội, hướng tới cơ sở, đảm bảo hiệu quả.

Các cấp Hội cần triển khai đồng bộ mọi nhiệm vụ, trong đó đặc biệt chú trọng thực hiện tốt nhiệm vụ vận động, chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam, chủ động nắm bắt tư tưởng hội viên để tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện nhiệm vụ của Hội. Đồng chí cũng yêu cầu các cấp Hội cần đổi mới phương thức hoạt động; chăm lo đến quyền, lợi ích chính đáng của mỗi hội viên; thực hiện các phong trào thi đua  gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương; tổng hợp, thống kê thực hiện tốt công tác chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn tỉnh./.

Mai Hương

Hội da cam tỉnh Vĩnh Phúc