Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc!

Hội nghị toàn quốc quán triệt Nghị quyết Đại hội XI của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Từ ngày 17-18/10, tại tỉnh Bình Thuận, Trung ương Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam đã tổ chức Hội nghị toàn quốc quán triệt Nghị quyết Đại hội XI Hội CTĐ Việt Nam, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại thành phố Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) và kết nối trực tuyến đến 63 điểm cầu với trên 1.500 cán bộ Hội các cấp cả nước.

Phát biểu khai mạc Hội nghị từ điểm cầu trực tuyến tại Hà Nội, đồng chí Bùi Thị Hòa – Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam khẳng định: Hội nghị được tiến hành sau thành công của Đại hội toàn quốc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ XI; thể hiện quyết tâm rất cao của Trung ương Hội nhằm truyền tải tinh thần, quyết tâm của Đại hội và nội dung Nghị quyết Đại hội tới cán bộ Hội các cấp một cách nhanh chóng, đầy đủ, sâu sắc nhất, tạo sự thống nhất trong nhận thức và hành động của toàn hệ thống Hội, đưa Nghị quyết sớm đi vào cuộc sống.

z3809641005116-01b374ac95cdcc286e71d30797e1b144-1666087360.jpg
Quang cảnh Hội nghị.

Hội nghị vinh dự được đồng chí Dương Văn An, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận tham dự. Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhiệt liệt chào mừng các cán bộ Chữ thập đỏ cả nước đã về dự Hội nghị, chân thành cảm ơn lãnh đạo Trung ương Hội CTĐ Việt Nam đã lựa chọn thành phố Phan Thiết làm địa điểm tổ chức đầu cầu trực tiếp, kết nối trực tuyến với các địa phương trong cả nước để tổ chức hội nghị. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận đánh giá cao ý nghĩa xã hội sâu sắc và kết quả hoạt động của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam nói chung và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận nói riêng, đồng thời khẳng định Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Thuận sẽ tiếp tục quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo để Hội CTĐ tỉnh nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động, tham mưu triển khai thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 43 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác Hội CTĐ Việt Nam và Nghị quyết Đại hội XI Hội CTĐ Việt Nam, nhiệm kỳ 2022 – 2027 trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Phát biểu với Hội nghị, ông Felix Casanova Cambronero, Trưởng điều phối Hoạt động vùng, Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế, phái đoàn tại Băng-cốc, Thái Lan nhấn mạnh “Nhằm triển khai các hoạt động nhân đạo hiệu quả, phù hợp theo đúng chức năng, vai trò và nhiệm vụ, mỗi thành viên trong Phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế cần phải nỗ lực không ngừng nhằm giúp đỡ cho những người và cộng đồng dễ bị tổn thương; các chương trình và hoạt động nhân đạo hiệu quả cần được thực hiện với các nhu cầu cấp thiết nhất”.

Dự hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Hội CTĐ Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027; triển khai chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI; triển khai kế hoạch thực hiện chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thức XI. Trong đó, nhấn mạnh hai khâu đột phá là: Vận động chính sách liên quan đến tổ chức và hoạt động Hội, chủ trì cùng MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên xây dựng cơ chế phối hợp trong hoạt động nhân đạo; phát triển mạnh mẽ lực lượng tình nguyện viên, hình thành mạng lưới tổ, nhóm thiện nguyện trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, tổ chức tôn giáo. Một phong trào lớn – một cuộc vận động lớn: Phong trào “Người tốt, việc thiện – Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái”, cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”. Hai chương trình trọng điểm là: Chương trình “An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn” và chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật”. Hai Đề án là: “Nâng cao nhận thức cộng đồng về phòng tránh tai nạn thương tích và tổ chức hoạt động sơ cấp cứu dựa vào cộng đồng”, “Xây dựng mô hình chăm sóc người cao tuổi khó khăn dựa vào cộng đồng”.

Các đại biểu dự hội nghị cũng được trao đổi một số nội dung liên quan đến Nghị định số 93/2019/NĐ-CP ngày 25/11/2019 của Chính Phủ về tổ chức và hoạt động của quỹ xã hội, từ thiện và một số văn bản liên quan đến tổ chức và hoạt động Hội; thông tin tổng quan về Phong trào CTĐ, trăng lưỡi liềm quốc tế; hướng dẫn công tác truyền thông nhiệm kỳ 2022 – 2027; hướng dẫn thực hiện các chương trình “an toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn”, “dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật” và phong trào “Tết nhân ái”…

Đặc biệt, với tầm quan trọng của chuyển đổi số và công tác truyền thông, vận động nguồn lực, hội nghị sẽ dành thời gian để nghe giới thiệu chuyên đề Cổng thông tin điện tử của Hội. Được biết, năm nay, Chính phủ đã triển khai ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10 với chủ đề “chuyển đổi số để giải quyết các vấn đề của xã hội vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân”. Theo đó, Hội CTĐ Việt Nam đã có một số hoạt động liên quan đến số hóa (như inhandao, app.thiennguyen…), chuẩn bị tập hợp dữ liệu hội viên, tình nguyện viên để số hóa thông tin cá nhân trong dữ liệu quốc gia…

Theo Chương trình, Hội nghị sẽ quán triệt một số văn bản mới về quản lý nhà nước đối với tổ chức và hoạt động Hội, Quỹ Hội; quán triệt, triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XI, Kế hoạch thực hiện Chương trình hành động. Đồng thời, các đại biểu cũng sẽ được quán triệt, hướng dẫn một số chuyên đề, kế hoạch, hướng dẫn về 2 Chương trình trọng điểm là “An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn” và “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật”, Phong trào “Tết Nhân ái”; công tác tổ chức, phát triển lực lượng Hội, công tác kiểm tra, truyền thông, vận động nguồn lực, sử dụng App Thiện nguyện trong vận động nguồn lực hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do bão lũ miền Trung…

Tại Hội nghị, Thường trực Trung ương Hội đã chỉ đạo, yêu cầu các tỉnh, thành Hội tập trung mọi nguồn lực kịp thời hỗ trợ người dân ứng phó với cơn bão số 6 và khắc phục hậu quả cơn bão số 4, số 5 và hoàn lưu bão; kêu gọi các cấp Hội Chữ thập đỏ trong cả nước vận động mọi nguồn lực để trợ giúp người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai, thông qua các hình thức tiếp nhận hàng hóa, tiền mặt trực tiếp tại trụ sở Trung ương Hội, các tỉnh, thành Hội, chuyển khoản thông qua tài khoản, ứng dụng Thiện nguyện, kênh ủng hộ trực tuyến của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Phạm Hằng

Bình luận 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ chức quản lý: HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH VĨNH PHÚC
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Phú Phương-Chủ tịch Hội
Phố Đào Sư Tích, P. Khai Quang, Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Điện thoại: (+84) 02113.862.682 - Email: hoichuthapdotinhvinhphuc@gmail.com
© Ghi rõ nguồn "Website Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc" khi phát lại thông tin từ website này
Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc.

Thống Kê Truy Cập

1013478
Visit Today : 227
This Month : 5506
This Year : 13478