Hưởng ứng Tháng thanh niên, kỷ niệm 85 Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ngày 26/3/2016, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Đoàn thanh niên Bệnh viện Nhi Trung ương, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho trẻ em nghèo xã Đạo Trù, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc.

Tại đây, Hơn 200 em nhỏ đã được các bác sỹ trẻ Bệnh viện Nhi Trung ương khám và tư vấn sức khỏe rất tận tình. Qua thăm khám, Đoàn bác sỹ tình nguyện đã phát hiện nhiều em đang mắc một số bệnh thông thường như viên họng, viêm mũi, thiếu máu, suy dinh dưỡng. Một số em mắc bệnh tim bẩm sinh và thiếu máu huyết tán được giới thiệu lên đến các bệnh viện chuyên ngành để thăm khám điều trị kịp thời. Các em đã được cấp thuốc miễn phí theo bệnh phát hiện. Đoàn cũng đã trao tặng 200 hộp sữa bột Dutch Lady Comlete 900 Gram do Công ty TNHH Friensland Capina tài trợ cho các các em đến khám bệnh.

Ngoài ra, các em còn được hướng dẫn cách vệ sinh cá nhân để phòng tránh và giảm nguy cơ nhiễm bệnh thông qua rèn luyện các thói quen rửa tay  đúng cách, vệ sinh răng miệng và giữ gìn vệ sinh môi trường sống xanh, sạch đẹp.

Thầy Trương Quang Minh, hiệu trưởng trường tiểu học Tân Đồng cho biết: “Đây là lần đầu tiên các em học sinh được khám bệnh cấp thuốc miễn phí và tặng quà. Gia đình và nhà trường rất phấn khởi. Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa trong việc chăm lo vào giáo dục thiếu niên, nhi đồng”

Được biết, xã Đạo Trù là một trong những xã nghèo nhất của huyện Tam Đảo, với 15.185 nhân khẩu, trong đó người dân tộc Sán Dìu chiếm 87,5%. Kinh tế chủ yếu là sản xuất ông nghiệp nên đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn. Cơ sở vật chất để đảm bảo chăm lo sức khỏe của người dân còn nhiều hạn chế.

kb1

kb2

kb3

kb4

kb5

 

Bài và ảnh: Đàm Nhi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SuperWebTricks Loading...