Sông Lô là huyện miền núi của tỉnh Vĩnh Phúc, với 17 đơn vị hành chính gồm 16 xã và 01 thị trấn; dân số trên 95.000 người; điều kiện kinh tế – xã hội và đời sống nhân dân trong huyện còn nhiều khó khăn, sản xuất nông nghiệp là chủ yếu và thu nhập từ nông nghiệp cũng rất thấp; trên địa bàn không có cơ sở sản xuất lớn; tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo còn ở mức cao; đối tượng chính sách và người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang cần sự giúp đỡ của cộng đồng rất nhiều.


Hội Chữ thập đỏ huyện Sông Lô tổ chức trao quà Tết cho các nạn nhân chất độc da cam nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019

 Để chăm lo, giúp đỡ cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người tàn tật và trẻ em mồ côi, nhằm động viên chia sẻ, giúp đỡ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn có thêm tinh thần và nghị lực vươn lên trong cuộc sống. Những suất quà được trao tặng trong dịp Tết sẽ càng có ý nghĩa hơn, giúp cho những người kém may mắn trong cuộc sống được vui vẻ và ấm áp hơn khi Tết đến -Xuân về. Với sự quan tâm chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; sự phối hợp tích cực của các ban, ngành, đoàn thể trong việc triển khai Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Kỷ Hợi 2019. Các cấp Hội Chữ thập đỏ trong huyện đã tổ chức vận động, tiếp nhận sự ủng hộ giúp đỡ của các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm; cán bộ, công chức, viên chức…ủng hộ được 808 suất quà, với số tiền 313.300.000 đồng. Phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể của huyện vận động và tiếp nhận được 1.107 suất quà, với số tiền 596.750.000 đồng; những suất quà chứa đựng bao tình cảm yêu thương, là sự sẻ chia, là việc làm mang đầy ý nghĩa nhân văn sâu sắc, với tấm lòng nhân ái, nghĩa cử cao đẹp của các tổ chức, cá nhân,  doanh nghiệp, nhà tài trợ…đã giúp cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam, người tàn tật và trẻ em mồ côi trên địa bàn huyện đón Tết vui vẻ, đầm ấm. Cũng trong dịp này, Hội Chữ thập đỏ huyện đã tổ chức khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho 300 đối tượng là người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách thuộc các xã: Hải Lựu, Bạch Lưu, Đôn Nhân, Nhân Đạo, với giá trị 75.000.000 đồng. Trong công tác đảm bảo an sinh xã hội, huyện Sông Lô đã thực hiện cấp quà từ ngân sách cho các đối tượng chính sách đảm bảo đầy đủ theo quy định với số lượng 7.590 suất quà, với số tiền là 1.737.700.000 đồng.

 Công tác vận động, chăm lo, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện đã có sự quan tâm vào cuộc của cả hệ thống chính trị, trong đó có Hội Chữ thập đỏ với vai trò là nòng cốt, cầu nối trong công tác nhân đạo, với những người có hoàn cảnh khó khăn yếu thế, đã có nhiều tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp đồng hành; cùng với đội ngũ cán bộ, hội viên, tình nguyện viên nhiệt tình, trách nhiệm đã giúp cho những người có hoàn cảnh khó khăn trong huyện được đón một Tết đầy tình người, cũng từ đây đã làm lan tỏa được tinh thần tương thân tương ái trong cộng đồng, tinh thần đoàn kết, gắn bó, yêu thương của mỗi người trong xã hội, từ đó thúc đẩy được các tầng lớp nhân dân cùng tham gia./.

Nguyễn Thiệu ĐạiChủ tịch Hội CTĐ huyện Sông Lô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SuperWebTricks Loading...