Huyện Vĩnh Tường tiếp tục đẩy mạnh phong trào Hiến máu tình nguyện

Thực hiện chương trình hành động của Hội Chữ thập đỏ các cấp, huyện Vĩnh Tường đã triển khai chương trình vận động toàn dân tham gia hiến máu tình nguyện. Ngày 23/5/2018, Hội Chữ thập đỏ huyện Vĩnh Tường đã tổ chức chương trình Ngày Hội hiến máu tình nguyện.

Tham dự chương trình có ông Đỗ Văn Khởi – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, ông Lê Chí Thái – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện cùng toàn thể các cán bộ, giáo viên, lực lượng vũ trang, học sinh (đủ 18 tuổi) và nhân dân trên địa bàn huyện.

Ông Đỗ Văn Khởi – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh (hàng đầu bên trái), ông Lê Chí Thái – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Vĩnh Tường (ngồi giữa)

Các đơn vị đã tập trung theo đoàn cùng đăng ký tham gia hiến máu; Tình nguyện viên, người đã hiến máu giúp đỡ người chưa hiến máu tiến hành đăng ký, động viên tinh thần cho người hiến máu lần đầu. Các bác sỹ Trung tâm Huyết học và truyền máu – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ tiến hành kiểm tra sơ bộ như: đo huyết áp, kiểm tra huyết sắc tố, trọng lượng người hiến máu để tư vấn lượng máu hiến phù hợp với sức khỏe của mình. Trong ngày Hội hiến máu tình nguyện huyện Vĩnh Tường, số lượng người tham gia đăng ký hiến máu là hơn 700 người; kết thúc ngày Hội số lượng máu an toàn đã tiếp nhận được là 532 đơn vị.

* Dưới đây là một số hình ảnh diễn ra trong Ngày Hội hiến máu tình nguyện huyện Vĩnh Tường:

5.1

Kiểm tra sức khỏe sơ bộ người đăng ký hiến máu trước khi tiếp nhận máu

Số lượng người tham gia càng lúc càng đông

Ông Lê Chí Thái – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện hỏi thăm, động viên người hiến máu và tham gia hiến máu (ảnh dưới)

8.1

Chờ tới lượt mình được hiến máu

15.1

Hai bác lớn tuổi nhất tham gia hiến máu lần đầu trong ngày Hội (59 tuổi)

16.1

Các em học sinh (đủ 18 tuổi) tham gia hiến máu

Các thầy cô đều rất vui vẻ khi tham gia hiến máu