Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc!

HUYỆN VĨNH TƯỜNG TỔ CHỨC THÀNH CÔNG “LỄ HỘI XUÂN HỒNG” NĂM 2019

Thực hiện Kế hoạch số 07/KH-BCĐ ngày 22/01/2019 của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Vĩnh Phúc về việc “Tuyên truyền, vận động và tổ chức hiến máu tình nguyện tỉnh Vĩnh Phúc năm 2019”. Ngay sau khi có kế hoạch của Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh. Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Vĩnh Tường đã tham mưu với UBND huyện kiện toàn Ban Chỉ đạo, ban hành kế hoạch tuyên truyền, vận động và tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2019, giao chỉ tiêu cụ thể cho từng các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn. Ban chỉ đạo đã tổ chức đợt tuyên truyền sâu rộng bằng các hình thức như: Pa nô, áp phích, pa nơ, băng cờ, trên hệ thống Đài truyền thanh huyện và các xã, thị trấn. Với thông điệp “Hiến giọt máu đào- Trao đời sự sống”.


Các tình nguyện viên huyện Vĩnh Tường tham gia hiến máu tình nguyện
tại “Lễ hội Xuân Hồng năm 2019”

Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện phối hợp với Viện Huyết học- Truyền máu Trung ương tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện”   nhằm hưởng ứng Chiến dịch “Lễ hội Xuân hồng” năm 2019, với trên 1.000 tình nguyện viên là cán bộ, đảng viên, CNVC, chiến sỹ lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên và các tầng lớp nhân dân trong huyện đã tham gia “Ngày hội hiến máu tình nguyện” do Ban BCĐ vận động Hiến máu tình nguyện (HMTN) huyện phối hợp với Trung tâm HMNĐ tỉnh, Viện Huyết học Truyền máu Trung ương tổ chức. Tới dự có đ/c Lê Minh Thịnh-TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Lê Chí Thái-HUV, Phó CT UBND huyện, Trưởng BCĐ vận động HMTN huyện; đ/c Phạm Thị Kim Dung-Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh; các đồng chí UV BTV Huyện ủy; lãnh đạo UBND, Hội CTĐ các xã, thị trấn, thành viên BCĐ vận động hiến máu tình nguyện huyện.

Tại buổi khai mạc, Thường trực Ban Chỉ đạo đã phát biểu kêu gọi toàn thể cán bộ, đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên tích cực hiến máu tình nguyện nhằm cứu giúp những người bệnh. Lễ hội Xuân hồng đã trở thành thông lệ, đến hẹn lại lên. Một việc làm thiện nguyện đầu xuân rất ý nghĩa. Nếu những tình nguyện viên phấn khởi, hồi hộp chờ được làm thủ tục đăng ký hiến máu bao nhiêu thì các anh chị em làm công tác tổ chức càng phải vất vả khẩn trương, hối hả cho công tác phục vụ bấy nhiêu. Khẩn trương chuẩn bị cơ sở vật chất, khẩn trương hướng dẫn tình nguyện viên làm thủ tục vào đăng ký, rồi chăm sóc các tình nguyện viên sau khi hiến máu…Chính họ là cầu nối đưa những tấm lòng nhân ái đến với những người không may bị bệnh ở khắp nơi. Hội CTĐ là cơ quan thường trực giúp BCĐ hiến máu tình nguyện huyện tổ chức các hoạt động hiến máu tình nguyện hàng năm.

Với tinh thần “Hiến giọt máu đào- trao đời sự sống”, các tình nguyện viên tham gia hiến máu đã được các y, bác sỹ, kỹ thuật viên của Viện Huyết học Truyền máu Trung ương tư vấn sức khỏe, hướng dẫn và thực hiện quy trình hiến máu. Em Vũ Thị Tuyết Trinh -Học sinh trường THPT Nguyễn Thị Giang (cơ sở 1) hồ hởi chia sẻ “Cháu vừa đủ 18 tuổi 2 ngày thì được các thầy cô trong trường tuyên truyền, phổ biến về chương trình hiến máu tình nguyện của huyện, cháu đăng ký luôn và đây là lần đầu tiên cháu tham gia hiến máu. Sở dĩ cháu tham gia vì cháu biết hiện đang có rất nhiều người cần sự giúp đỡ, cháu muốn góp một chút sức lực của mình giúp cho mọi người. Để chuẩn bị cho buổi hiến máu hôm nay, cháu cũng đã có sự tìm hiểu qua mạng internet, mấy ngày trước cháu không vận động mạnh, đi ngủ sớm, đảm bảo đủ giấc, ăn nhiều hơn… Hiện tại cháu vẫn còn chút hồi hộp nhưng cháu vẫn rất vui và cháu tin chắc là với sự chuẩn bị của mình, cháu sẽ làm tốt ạ”. Tinh thần của em cũng chính là tinh thần chung của các tình nguyện viên tham gia trong đợt hiến máu này.

Nhiều người chưa bao giờ hiến máu thường lo lắng việc hiến máu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe như làm tăng cân, lây nhiễm các căn bệnh nguy hiểm … Thực tế có phải như vậy không, chia sẻ với chúng tôi, anh Chu Văn Tuấn -Bí thư Đoàn xã Việt Xuân, người đã 07 lần tham gia hiến máu cho biết: “Đây là lần thứ 8 tôi đi hiến máu, sau những lần trước về, tôi thấy sức khỏe mình hoàn toàn bình thường, tôi ăn được, ngủ được, tăng cân từ từ. Thấy được lợi ích từ việc hiến máu như là được kiểm tra sức khỏe miễn phí, được kiểm tra và sàng lọc máu, giảm nguy có mắc bệnh tim, ung thư …tôi đã vận động, kêu gọi các đoàn viên, thanh niên trong xã tham gia HMTN. Tham gia đợt hiến máu lần này, đoàn xã Việt Xuân chúng tôi có 13 người đăng ký, dự đoán là sẽ lấy được khoảng 12 đơn vị máu”.

 Hoạt động HMTN đã góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về hiến máu tình nguyện, để mỗi người dân luôn có ý thức sẵn sàng hiến máu. Điều này đã giúp cho phong trào hiến máu tình nguyện phát triển mạnh mẽ, liên tục trong 25 năm qua. Vĩnh Tường là đơn vị thường xuyên tổ chức hiến máu tình nguyện, trung bình 1-2 lần/năm, số đơn vị máu được hiến cũng ngày càng nhiều. Theo ông Lê Văn Thắng -Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện, Phó trưởng BCĐ cuộc vận động hiến máu tình nguyện huyện cho biết “Thực hiện kế hoạch chỉ đạo của BCĐ HMNĐ tỉnh, ngay từ những tháng đầu năm 2019, BCĐ HMNĐ huyện đã xây dựng kế hoạch triển khai đến các cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn, trường học… Trong quá trình triển khai chúng tôi có thuận lợi lớn là sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ huyện; nhận thức của người dân Vĩnh Tường về vấn đề hiến máu tình nguyện hiện nay rất cao, phần lớn mọi người hiểu được đây là nghĩa cử cao đẹp, giúp ích cho đời, một người hiến máu có thể cứu sống nhiều người, vì vậy số lượng người tham gia hiến máu rất đông, càng ngày càng nhiều. Trong Lễ hội lần này đã có hơn 1.000 người đăng ký hiến máu; có người là lần đầu, có nhiều người đã hiến nhiều lần và vẫn tiếp tục tham gia, đồng thời còn tuyên truyền, vận động người thân cùng đi hiến máu. Với mong muốn giảm bớt áp lực do thiếu máu của các bệnh viện, chia sẻ phần nào khó khăn với các bệnh nhân, chúng tôi mong muốn cán bộ, đảng viên, nhân dân huyện Vĩnh Tường tích cực tham gia hiến máu hơn nữa”.

Với sự chuẩn bị chu đáo, khẩn trương Lễ hội Xuân hồng 2019 của huyện Vĩnh Tường đã diễn ra tốt đẹp. Sau một ngày ra quân Lễ hội đã thu được 514 đơn vị máu, một số cơ quan, đơn vị có nhiều tình nguyện viên đăng ký tham gia hiến máu như: Trường THPT Nguyễn Thị Giang, THPT Nguyễn Viết Xuân, THPT Đội Cấn, khối Huyện ủy, UBND huyện, Công an huyện; các xã, thị trấn: Vĩnh Sơn, Lũng Hòa, Việt Xuân, thị trấn Vĩnh Tường…

Có thể thấy Lễ hội Xuân hồng huyện Vĩnh Tường năm 2019 – là sự lan tỏa tình người, tình đời nhân lên hạnh phúc. Hạnh phúc được cho đi, hạnh phúc được hành thiện. Những nghĩa cử cao đẹp này sẽ được nhân rộng trong thời gian tới. 

Lê Văn Thắng – Chủ tịch Hội CTĐ huyện Vĩnh Tường

Bình luận 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ chức quản lý: HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH VĨNH PHÚC
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Phú Phương-Chủ tịch Hội
Phố Đào Sư Tích, P. Khai Quang, Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Điện thoại: (+84) 02113.862.682 - Email: hoichuthapdotinhvinhphuc@gmail.com
© Ghi rõ nguồn "Website Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc" khi phát lại thông tin từ website này
Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc.

Thống Kê Truy Cập

1013951
Visit Today : 60
This Month : 5979
This Year : 13951