Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc!

KẾT QUẢ PHONG TRÀO “TẾT VÌ NGƯỜI NGHÈO VÀ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM” XUÂN KỶ HỢI 2019


Ông Nguyễn Văn Bình-Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh tiếp nhận kinh phí 1 tỷ đồng do Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước tài trợ.

Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, được triển khai sâu rộng và trở thành nét đẹp trong đời sống xã hội, là hoạt động truyền thống của các cấp Hội, được Đảng, Nhà nước, các tầng lớp nhân dân ghi nhận, ủng hộ và đánh giá cao.

Phát huy những kết quả đạt được trong những năm qua và thực hiện Hướng dẫn số 291/HD-TƯHCTĐ ngày 19 tháng 10 năm 2018 của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam về việc Triển khai Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Kỷ Hợi  2019. Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã chủ động tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền để triển khai, thực hiện Phong trào; xây dựng kế hoạch, giao chỉ tiêu vận động cụ thể đến từng cấp Hội, với mục tiêu vận động được 18.000 suất quà Tết, mỗi suất trị giá ít nhất 500.000 đồng để trao tặng cho những người có hoàn cảnh khó khăn như: người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, trẻ em mồ côi, người già neo đơn không nơi nương tựa…giúp họ được đón Tết vui vẻ và đầm ấm hơn. Qua triển khai thực hiện Phong trào, các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội đã nhận thức rõ về mục đích, ý nghĩa của Phong trào, từ đó tạo sự đồng thuận và thống nhất hành động, làm khơi dậy tinh thần “Tương thân tương ái” và sức lan tỏa sâu rộng về hoạt động nhân đạo, từ thiện trên toàn tỉnh.

 Kết quả các cấp Hội Chữ thập đỏ trong tỉnh đã tuyên truyền, vận động và phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm thăm hỏi, động viên và tặng được 27.455 suất quà, với trị giá 14.001 tỷ đồng (đạt 152%) so với chỉ tiêu đề ra. Trong đó, Hội Chữ thập đỏ các cấp trực tiếp vận động được 9.427 tỷ đồng; số người nghèo được tặng quà là 10.183người; số nạn nhân chất độc da cam được trao tặng quà là 3.793 người và các đối tượng dễ bị tổn thương khác được tặng quà là 13.469 người. Ngoài những suất quà bằng tiền mặt, các cấp Hội còn vận động trợ giúp bằng nhiều hình thức hoạt động phong phú khác như: Hỗ trợ xây “Nhà Chữ thập đỏ”; tặng quần áo ấm, chăn màn; khám, tư vấn và tặng quà miễn phí cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, đối tượng chính sách, tổng trị giá các hoạt động khác đạt 4,847 tỷ đồng. Đặc biệt Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2019 nhận được sự ủng hộ tích cực từ một số đơn vị như: Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Việt Nam-Chi nhánh Vĩnh Phúc II ủng hộ 1 tỷ đồng hỗ trợ xây “Nhà tình nghĩa”, Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước ủng hộ 1 tỷ đồng giúp đỡ các bệnh nhân nhiễm chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn, Tập đoàn Công Thanh ủng hộ trên 100 triệu đồng giúp đỡ các bệnh nhân nghèo đang phải điều trị tại các bệnh viện trong những ngày Tết. Bên cạnh đó, một số Hội Chữ thập đỏ cấp huyện, thành phố làm tốt công tác vận động và đạt kết quả vượt chỉ tiêu Kế hoạch tỉnh giao như: Huyện Vĩnh Tường vận động được 4.247 suất, huyện Bình Xuyên vận động được 3.798 suất, huyện Yên Lạc vận động được 3.579 suất, Tp. Vĩnh Yên vận động được 1.670 suất…

Có được kết quả trên là do các cấp Hội Chữ thập đỏ trong tỉnh đã thực hiện tốt vai trò tham mưu với cấp ủy, chính quyền các cấp; sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan truyền thông; sự tham gia, ủng hộ tích cực của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh; sự vào cuộc đồng bộ, tích cực của các cấp Hội CTĐ trên địa bàn tỉnh. Vì vậy, Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2019 đạt được kết quả cao. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thực hiện Phong trào vẫn còn tồn tại một số hạn chế đó là: Công tác tham mưu, triển khai thực hiện, tổng hợp, kiểm tra của các cấp Hội còn chậm, muộn; chưa đáp ứng được yêu cầu; Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của một số cấp ủy, chính quyền đối với Phong trào chưa sâu sát; kết quả triển khai thực hiện phong trào ở một số cơ sở còn hạn chế, hiệu quả đạt thấp; việc huy động nguồn lực còn thụ động theo lối mòn, có biểu hiện ỷ lại, trông chờ sự hỗ trợ của cấp trên, thiếu tính chủ động trong công tác vận động tài trợ.

Để Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” trở thành Phong trào của toàn dân, cần tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp đối với Phong trào. Phát huy vai trò của các tổ chức chính trị-xã hội, trong việc tổ chức các hoạt động nhân đạo; Đổi mới hình thức hỗ trợ tặng quà dựa trên cơ sở nhu cầu của người dân; đa dạng đối tượng và mô hình trợ giúp phù hợp với điều kiện của mỗi vùng, miền; mở rộng và tăng cường hình thức trao tặng công trình nhân đạo; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên mọi phương tiện thông tin đại chúng, nhằm tạo sự chuyển biến trong nhận thức và hành động của các cấp, các ngành, các tập thể, cá nhân về ý nghĩa của phong trào. Đặc biệt, Mỗi cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ phải nhận thức và hiểu được việc chăm lo Tết cho người nghèo là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn, truyền thống tốt đẹp trong mỗi dịp Tết đến, Xuân về của người Việt Nam, mỗi tấm lòng rộng mở, dù ít, dù nhiều đều là nghĩa cử cao đẹp, nối dài vòng tay yêu thương, giúp người nghèo vơi bớt gánh nặng khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Trong những năm tới Hội Chữ thập đỏ sẽ tiếp tục nỗ lực, trở thành nòng cốt thực hiện Phong trào để người nghèo không chỉ được trợ giúp về vật chất vào những dịp nhất định, mà còn được chăm lo một cách thường xuyên, liên tục; phấn đấu để người dân có cuộc sống hạnh phúc, ấm no hơn, các giá trị tốt đẹp ngày càng được lan tỏa trong xã hội.

Nguyễn Văn Bình – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh

Bình luận 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ chức quản lý: HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH VĨNH PHÚC
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Phú Phương-Chủ tịch Hội
Phố Đào Sư Tích, P. Khai Quang, Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Điện thoại: (+84) 02113.862.682 - Email: hoichuthapdotinhvinhphuc@gmail.com
© Ghi rõ nguồn "Website Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc" khi phát lại thông tin từ website này
Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc.

Thống Kê Truy Cập

1014090
Visit Today : 199
This Month : 6118
This Year : 14090