Mới đây, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc đã phối hợp với hai đơn vị: Công ty Cổ phần Ong Tam Đảo và Bệnh viện 74 Trung ương tổ chức chương trình Khám bệnh, tư vấn sức khỏe, tặng quà cho người nghèo, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn hai huyện: Yên Lạc và Sông Lô.

Tham gia chương trình có các bác sĩ trong đội Bác sĩ tình nguyện khám bệnh lưu động trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Vĩnh Phúc, Phòng khám Nội khoa Chữ thập đỏ, Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Lạc và huyện Sông Lô…và hai đơn vị đồng hành là Công ty Cổ phần Ong Tam Đảo (tham gia chương trình tại huyện Yên Lạc) và Bệnh viện 74 Trung ương (tham gia chương trình tại huyện Sông Lô). Tại đây, người dân được khám tổng quát sức khỏe, xét nghiệm máu, siêu âm, điện tim…và được tư vấn, hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe, phòng bệnh. Kết quả, đã có 800 người được thăm khám, tư vấn sức khỏe tại hai huyện; tổng trị giá hoạt động đạt 247 triệu đồng.

Các bác sỹ thăm khám cho người bệnh tại huyện Sông Lô
Tặng quà cho người dân tại huyện Yên Lạc

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực được Hội Chữ thập đỏ kết nối với các cơ sở y tế và nhà tài trợ thực hiện thường xuyên nhằm giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, góp phần làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân./.