Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc!

Khánh thành nhà Chữ thập đỏ tại huyện Bình Xuyên

Không còn nỗi lo nhà dột, nước ngập mỗi khi mưa bão tràn về, giờ đây, ba mẹ con chị Tạ Thị Huệ ở tổ dân phố Tân Ngọc, thị trấn Bá Hiến, huyện Bình Xuyên đã có ngôi nhà mới khang trang, rộng rãi thay cho ngôi nhà tạm lụp xụp trước kia. Ngày cắt băng khánh thành trao tặng nhà Chữ thập đỏ, niềm vui không thể giấu được trên gương mặt của người mẹ nghèo. Hàng xóm láng giềng đến chia vui ai cũng cảm thấy ấm lòng.

Sau gần 2 tháng khởi công, ngôi nhà mới đã được bàn giao cho gia đình chị Tạ Thị Huệ ở tổ dân phố Tân Ngọc, thị trấn Bá Hiến, huyện Bình Xuyên, giúp mẹ con chị an cư, lạc nghiệp

Chị Tạ Thị Huệ (sinh năm 1978) là mẹ đơn thân nuôi hai con nhỏ, hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn. Bản thân chị Huệ không được nhanh nhẹn, thường xuyên ốm đau lại không có công việc ổn định, trong khi hai con đang tuổi ăn tuổi lớn, chưa đỡ đần được nhiều cho chị.

Ngày qua ngày, mọi chi phí trang trải cuộc sống của ba mẹ con chỉ trông chờ vào công việc nhặt ve chai, hoặc ai thuê gì chị làm nấy và nhờ sự trợ giúp của người thân, hàng xóm láng giềng. Chưa ăn bữa trước đã vội lo bữa sau thì làm sao dám mơ đến một ngôi nhà vững chãi…

Qua khảo sát thực tế, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã kêu gọi, vận động kinh phí để xây nhà cho gia đình chị Huệ. Đặc biệt, thông qua sự kết nối của Câu lạc bộ (CLB) Tấm lòng nhân ái huyện Bình Xuyên, hoàn cảnh của chị Huệ đã được các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân, các CLB nhân ái trong và ngoài tỉnh quan tâm, hỗ trợ.

Ngôi nhà được khởi công từ ngày 22/5, sau gần 2 tháng, đến ngày 16/7 đã được khánh thành và đưa vào sử dụng; diện tích hơn 80 m2 với 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, 1 phòng bếp và 1 phòng tắm kết hợp nhà vệ sinh khép kín, thuận tiện cho sinh hoạt. Tổng kinh phí xây dựng hơn 150 triệu đồng.

Anh Nguyễn Mạnh Tiến, Chủ nhiệm CLB Tấm lòng nhân ái huyện Bình Xuyên cho biết: “Sau khi CLB đăng bài chia sẻ về hoàn cảnh cũng như vận động nguồn kinh phí xây dựng ngôi nhà nhỏ cho ba mẹ con chị Huệ, CLB đã nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh như CLB Sưởi ấm tình người, CLB thiện nguyện Từ Tâm (Yên Lạc), Cầu nối Bắc – Trung – Nam, Công ty thiết bị điện Nival, Công ty TNHH một thành viên Nhựa Bình Minh miền Bắc…

Ngoài số tiền mặt hơn 100 triệu đồng (trong đó, Hội Chữ thập đỏ tỉnh hỗ trợ 30 triệu đồng, Hội Chữ thập đỏ huyện Bình Xuyên hỗ trợ 20 triệu đồng), một số doanh nghiệp đã tài trợ vật liệu xây dựng công trình, như Công ty cổ phần Prime Group Vĩnh Phúc tặng 80 m2 gạch lát nền; Công ty Sơn Shibar hỗ trợ toàn bộ sơn nhà. Tại buổi lễ khánh thành nhà mới, một số tổ chức, cá nhân cũng đã trao tặng cho ba mẹ con chị Huệ nhiều trang thiết bị, vật dụng thiết yếu”.

Qua sự kêu gọi, vận động của CLB Tấm lòng nhân ái huyện Bình Xuyên, nhiều mạnh thường quân đã hỗ trợ kinh phí xây nhà cũng như trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa giúp mẹ con chị Tạ Thị Huệ tạo lập cuộc sống mới

Nhiều năm qua, ngoài các hoạt động từ thiện, nhân đạo, CLB Tấm lòng nhân ái huyện Bình Xuyên không ngừng nỗ lực kết nối, vận động tài trợ để nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn như chị Huệ có được ước mơ về một ngôi nhà mới nhằm an cư, lạc nghiệp.

Đón nhận những món quà từ tay các mạnh thường quân, chị Huệ xúc động chia sẻ: “Tôi chưa bao giờ nghĩ mình có được ngày hôm nay. Mẹ con tôi chân thành cảm ơn sự quan tâm của Hội Chữ thập đỏ các cấp, các mạnh thường quân, bà con làng xóm đã giúp đỡ. Từ giờ, ba mẹ con không phải lo ngày mưa tháng gió chạy đi trú nhờ nữa. Tôi sẽ cố gắng làm việc nhiều hơn để lo cho các con”.

Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nguyễn Thị Quỳnh Liên cho biết: “Mỗi khi chứng kiến thêm một ngôi nhà mới được bàn giao, niềm vui trong chúng tôi như được nhân lên. Với những hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như chị Huệ, tự xây nhà là điều vượt quá khả năng của họ.

Nhiều năm qua, những ngôi nhà Chữ thập đỏ mà các cấp hội đã vận động xây dựng được không chỉ là sự ủng hộ về vật chất, tạo điều kiện cho người nghèo “an cư, lạc nghiệp” tạo lập cuộc sống mới, mà còn thể hiện tinh thần tương thân tương ái, sự giúp sức, sẻ chia của cộng đồng đối với những hoàn cảnh thiếu may mắn.

Thời gian tới, mong các nhà hảo tâm sẽ tiếp tục đồng hành cùng các cấp hội để có thêm nhiều ngôi nhà Chữ thập đỏ được khởi công xây dựng trên địa bàn”.

Bích Huệ

Bình luận 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ chức quản lý: HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH VĨNH PHÚC
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Phú Phương-Chủ tịch Hội
Phố Đào Sư Tích, P. Khai Quang, Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Điện thoại: (+84) 02113.862.682 - Email: hoichuthapdotinhvinhphuc@gmail.com
© Ghi rõ nguồn "Website Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc" khi phát lại thông tin từ website này
Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc.

Thống Kê Truy Cập

1013498
Visit Today : 247
This Month : 5526
This Year : 13498