Khởi công xây dựng nhà Chữ thập đỏ chào ừng Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2021-2026

Thiết thực chào mừng Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Hội CTĐ tỉnh tổ chức hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà “Chữ thập đỏ” cho cháu Nguyễn Thế Hùng ở thôn Tam Phú, xã Vân Trục.

Đại diện lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao kinh phí hỗ trợ xây nhà Chữ thập đỏ

Cháu Nguyễn Thế Hùng sinh năm 2005, là trẻ mồ côi, hiện cháu đang ở với bà ngoại. Bà ngoại hiện nay đã già yếu, sống trong căn nhà dột nát, tạm bợ. Trước hoàn cảnh khó khăn của Cháu Nguyễn Thế Hùng, Hội CTĐ huyện Lập Thạch đã báo cáo với Hội CTĐ tỉnh. Xét thấy hoàn cảnh khó khăn đó, Hội CTĐ tỉnh vận động hỗ trợ được 50 triệu đồng trao thành 2 đợt (1 đợt khởi công và 1 đợt hoàn thiện nhà). Ngôi nhà được xây dựng có tổng diện tích gần 100m2, với tổng kinh phí xây dựng khoảng 150 triệu đồng. Ngoài sự hỗ trợ của Hội CTĐ tỉnh, Tập đoàn Prime cũng hỗ trợ 120m2 gạch ốp lát, xã VânTrục hỗ trợ 1,2 triệu đồng trích từ quỹ vì người nghèo, Đoàn xã phối hợp với thôn Tam Phú hỗ trợ 50 ngày công tháo dỡ và san lấp mặt bằng. Theo kế hoạch, căn nhà “Chữ thập đỏ” được hoàn thành và đưa vào sử dụng trong tháng 12/2021.

Đây là một trong những hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, góp phần tạo điều kiện giúp trẻ mồ côi, các hộ nghèo khó khăn về nhà ở yên tâm phát triển kinh tế, góp phần xóa nghèo bền vững trên địa bàn.

Phòng CHXT&TT