Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc!

Khởi công xây nhà Chữ thập đỏ cho hộ nghèo phường Hội Hợp

Hưởng ứng Tháng nhân đạo năm 2023, ngày 6/6/2023 vừa qua, Hội Chữ thập đỏ Thành phố Vĩnh Yên phối hợp với UBND phường Hội Hợp đã tổ chức lễ khởi công xây nhà Chữ thập đỏ cho gia đình bà Phùng Thị Chín là hộ nghèo ở tổ dân phố Yên.
Các đồng chí lãnh đạo thành phố tham dự buổi lễ
Gia đình bà Phùng Thị Chín là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở phường Hội Hợp. Chồng bà Chín đã qua đời, các con thì bị bệnh, bản thân bà cũng thường xuyên đau ốm. Nhiều năm nay, gia đình bà đã phải sống trong ngôi nhà xuống cấp nghiêm trọng, nhưng chưa có kinh phí xây dựng lại. Sau khi khảo sát thực tế hoàn cảnh của bà Chín, phường Hội Hợp đã phối hợp cùng với Hội Chữ thập đỏ thành phố, Hội Chữ thập đỏ tỉnh kêu gọi các tổ chức, cá nhân chung tay hỗ trợ gia đình bà Chín.
Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao tặng gia đình bà Chín 100 triệu đồng
Tại lễ khởi công xây nhà, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã trao tặng gia đình bà Chín 100 triệu đồng; CLB từ thiện Trái tim yêu thương trao tặng 20 triệu đồng; Tập đoàn Prime trao tặng 90mgạch lát nền, cùng sự hỗ trợ của một số cá nhân và nhân dân tổ dân phố Yên.
Theo dự kiến, ngôi nhà mới của bà Chín sẽ được xây dựng cấp 4, diện tích 90 m2 với tổng số tiền xây dựng gần 200 triệu đồng.
Các đồng chí lãnh đạo thành phố và các đại biểu động thổ xây nhà
Trước sự quan tâm của các cấp, các ngành, các tổ chức và cá nhân hảo tâm, bà Phùng Thị Chín vô cùng xúc động và đã phát biểu cảm ơn, xin hứa sẽ chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương, nỗ lực khắc phục khó khăn, chăm chỉ lao động sản xuất để trở thành công dân tốt của xã hội.
Phòng CTXH&TT

Bình luận 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ chức quản lý: HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH VĨNH PHÚC
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Phú Phương-Chủ tịch Hội
Phố Đào Sư Tích, P. Khai Quang, Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Điện thoại: (+84) 02113.862.682 - Email: hoichuthapdotinhvinhphuc@gmail.com
© Ghi rõ nguồn "Website Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc" khi phát lại thông tin từ website này
Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc.

Thống Kê Truy Cập

1013487
Visit Today : 236
This Month : 5515
This Year : 13487