Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc!

Khối thi đua Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Thi đua-Khen thưởng

Sáng 19/12/2018, Khối thi đua Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Thi đua-Khen thưởng năm 2018.

Năm 2018, các phong trào thi đua được các đơn vị trong Khối thi đua MTTQ và các đoàn thể phát động sâu rộng, toàn diện với nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả, gắn liền với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị… Qua đó, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong mỗi cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên.

Đồng chí Nguyễn Văn Bình-Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc, Trưởng khối thi đua, Chủ trì hội nghị

Thực hiện phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo-Không để ai bị bỏ lại phía sau”, các đơn vị trong khối đã tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, đoàn viên, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm giúp đỡ người nghèo trên địa bàn tỉnh và đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ trong cả nước. Nhiều đơn vị có những cách làm hay, mang lại hiệu quả cao trong công tác trợ giúp các đối tượng yếu thế như: Hội LHPN với phong trào “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững”, “Giúp phụ nữ nghèo có địa chỉ”… đã tạo điều kiện giúp đỡ hàng trăm đối tượng phụ nữ vươn lên thoát nghèo.

Hội phụ nữ các cấp đã vận động ủng hộ được hơn 700 triệu đồng, tặng hơn 2.000 suất quà cho phụ nữ nghèo, phụ nữ đơn thân, gia đình chính sách, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng. Hội Chữ thập đỏ đã đưa giá trị hoạt động nhân đạo trong năm 2018 lên con số hơn 54 tỷ đồng, trợ giúp cho hàng nghìn đối tượng khó khăn, nạn nhân chất độc da cam… Bên cạnh đó, các phong trào “Hiến máu tình nguyện”, “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”; cuộc vận động “ Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”… cũng được các cấp hội tích cực triển khai.

Năm 2019, Khối thi đua MTTQ và các đoàn thể tiếp tục thực hiện tốt việc tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân góp ý tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tập trung tuyên truyền, quán triệt và thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp; nâng cao chất lượng, hiệu quả phối hợp công tác với các đơn vị liên quan, nhằm phát huy vai trò của tổ chức mình trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị chung của địa phương.

Năm 2018, Khối thi đua MTTQ và các đoàn thể đề nghị các hình thức khen thưởng gồm: Cờ thi đua của Thủ tướng chính phủ cho 1 đơn vị; Cờ thi đua của UBND tỉnh cho 2 đơn vị và đề nghị UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 3 đơn vị. Hội nghị đã nhất trí suy tôn Liên minh hợp tác xã tỉnh làm Trưởng Khối thi đua MTTQ và các đoàn thể năm 2019.

                                                                                                                                                                    Bài, ảnh: Phòng CTXH&TT

Chia sẻ bài viết:

Bình luận 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ chức quản lý: HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH VĨNH PHÚC
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Phú Phương-Chủ tịch Hội
Phố Đào Sư Tích, P. Khai Quang, Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Điện thoại: (+84) 02113.862.682 - Email: hoichuthapdotinhvinhphuc@gmail.com
© Ghi rõ nguồn "Website Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc" khi phát lại thông tin từ website này
Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc.

Thống Kê Truy Cập

1004891
Visit Today : 117
This Month : 4891
This Year : 4891