Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc!

Ký kết chương trình phối hợp giữa Sở Y tế với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc

Nhằm tăng cường sự phối hợp giữa ngành Y tế và Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới; đồng thời, tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe của nhân dân, đặc biệt là người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người dân bị thiên tai, dịch bệnh, sự cố nghiêm trọng…, Sở Y tế và Hội CTĐ thống nhất chương trình phối hợp trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân giai đoạn 2023-2027.       

Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Sở Y tế ký kết chương trình phối hợp trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.
Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Sở Y tế ký kết chương trình phối hợp trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Nghị quyết liên tịch giữa Bộ Y tế và Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã được triển khai nhiều hoạt động với kết quả lớn và ấn tượng; Bộ Y tế đã ban hành nhiều văn bản quy phạm pháp luật, với 3 thông tư: Thông tư 30/2014 quy định khám chữa bệnh nhân đạo; Thông tư 17/2014 quy định việc cấp giấy phép hoạt động đối với trạm, điểm sơ cấp cứu chữ thập đỏ và việc huấn luyện sơ cấp cứu; Thông tư 04/2014 quy định điều kiện hoạt động, thủ tục thành lập cơ sở hiến máu chữ thập đỏ. Nghị quyết liên tịch đã được quán triệt, triển khai ở tất cả các cấp từ Trung ương tới cơ sở trong các hoạt động chăm sóc sức khỏe nhân dân, qua đó, góp phần thực hiện tốt công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.

Trong 5 năm qua, với mục tiêu xem hiến máu nhân đạo là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, Ngành Y tế tỉnh Vĩnh Phúc đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả của việc hiến máu cứu người. Từ chỗ chỉ tiếp nhận, thu gom với lượng máu trung bình từ 13.000-14.000 đơn vị máu (Trước năm 2020) đến nay toàn tỉnh đã thu nhận được 17.000 đơn vị máu (năm 2022), góp phần cứu sống nhiều ca bệnh nguy kịch. Bên cạnh đó, những hoạt động sơ cấp cứu dựa vào cộng đồng, hoạt động khám, chữa bệnh nhân đạo, chăm sóc sức khỏe cộng đồng vẫn được duy trì và triển khai hiệu quả với nhiều hoạt động thiết thực.

Trên cơ sở những kết quả đạt được, trong thời gian tới hai bên cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ để hỗ trợ tốt hơn, toàn diện hơn cho cộng đồng, hướng đến sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, ý thức trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị, cán bộ nhân viên toàn Ngành và người dân về công tác nhân đạo và phong trào Chữ thập đỏ. Bên cạnh đó, Hội sẽ tiếp tục đồng hành cùng Ngành Y tế để mở rộng và triển khai có hiệu quả hơn nữa các phong trào trong phạm vi hoạt động và chương trình hợp tác giữa Hội và Ngành.

Trong giai đoạn 2023 – 2027, Sở Y tế và Hội Chữ thập đỏ tỉnh tiếp tục tập trung vào các nội dung: Đẩy mạnh các hoạt động truyền thông giáo dục sức khoẻ, phòng, chống dịch bệnh cho cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ và nhân dân; Tổ chức thực hiện các hoạt động sơ cấp cứu dựa vào cộng đồng; Công tác tuyên truyền, vận động hiến máu nhân đạo; Tổ chức thực hiện các hoạt động khám, chữa bệnh nhân đạo và hỗ trợ bệnh nhân nghèo điều trị tại các cơ sở y tế; Tăng cường công tác truyền thông bảo vệ biểu tượng Chữ thập Đỏ…

Phòng CTXH&TT

Bình luận 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ chức quản lý: HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH VĨNH PHÚC
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Phú Phương-Chủ tịch Hội
Phố Đào Sư Tích, P. Khai Quang, Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Điện thoại: (+84) 02113.862.682 - Email: hoichuthapdotinhvinhphuc@gmail.com
© Ghi rõ nguồn "Website Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc" khi phát lại thông tin từ website này
Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc.

Thống Kê Truy Cập

1002606
Visit Today : 85
This Month : 2606
This Year : 2606