Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc!

Lan tỏa nghĩa cử cao đẹp trong các doanh nghiệp

Cùng với hoàn thành nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh, phong trào hiến máu nhân đạo luôn được cán bộ, công nhân, lao động tại các doanh nghiệp hưởng ứng nhiệt tình. Qua đó, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái và trách nhiệm đối với cộng đồng, xã hội.

Công nhân, lao động Công ty TNHH Accton Technology Việt Nam tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: Dương Chung
Công nhân, lao động Công ty TNHH Accton Technology Việt Nam tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: Dương Chung

Công ty cổ phần Prime Group đã có nhiều hoạt động thiết thực trong công tác an sinh xã hội, luôn đồng hành cùng tỉnh trong các hoạt động nhân đạo từ thiện và tích cực tham gia các chương trình hiến máu tình nguyện (HMTN). Trung bình mỗi năm, công ty tổ chức 2-3 đợt hiến máu, thu hút sự tham gia của lãnh đạo công ty và đông đảo công nhân, lao động.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn, Trưởng Ban Đối ngoại, Tập đoàn Prime Đặng Xuân Thu cho biết: “Để phong trào HMTN đạt hiệu quả cao, tạo hiệu ứng tích cực, tập đoàn đã chỉ đạo các công ty thành viên đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, giúp người lao động hiểu rõ hơn về ý nghĩa nhân văn của việc hiến máu cứu người.

Ngoài tổ chức tốt chương trình hiến máu, Công đoàn công ty còn thường xuyên có những đề xuất khen thưởng, tôn vinh kịp thời đối với những đoàn viên, công nhân, lao động nhiều lần tham gia hiến máu. Riêng năm 2023, công ty đã tổ chức 3 đợt hiến máu, thu hút hơn 1.000 cán bộ, công nhân, lao động tham gia, tiếp nhận gần 900 đơn vị máu an toàn”.

Từ đầu năm đến nay, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh đã vận động được hơn 20 doanh nghiệp tổ chức HMTN, thu được gần 5.000 đơn vị máu, đóng góp tích cực vào sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Trong đó, có một số doanh nghiệp điển hình như Công ty TNHH Compal Việt Nam, Công ty TNHH Cammsys…

Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh Trần Phú Phương cho biết: “Những năm qua, phong trào HMTN được triển khai rộng khắp, thu hút đông đảo tình nguyện viên và nhân dân tham gia. Hội đã chú trọng mở rộng tuyên truyền, phát động phong trào HMTN trong khối doanh nghiệp.

Ngoài việc phối hợp tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội, Hội CTĐ tỉnh còn phối hợp chặt chẽ với Công đoàn Các khu công nghiệp (KCN) tỉnh thành lập các đoàn trực tiếp đến doanh nghiệp vận động. Hầu hết các doanh nghiệp đều hiểu rõ ý nghĩa của hoạt động này và tích cực hưởng ứng, tham gia”.

Năm 2023 là năm thứ 3 Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh phối hợp với Công đoàn Các KCN tỉnh tổ chức chương trình “Giọt hồng doanh nghiệp”. Với chủ đề “Hưởng ứng chiến dịch vận động HMTN dịp Tết và Lễ hội Xuân hồng”, chiến dịch hiến máu “Giọt hồng doanh nghiệp” tỉnh Vĩnh Phúc năm 2023 dự kiến vận động khoảng 6.500 người đăng ký hiến máu và phấn đấu tiếp nhận từ 3.000 – 3.500 đơn vị máu; phấn đấu 90% doanh nghiệp trong các KCN tham gia hưởng ứng chiến dịch.

Chủ tịch Công đoàn Các KCN tỉnh Bành Hải Ninh cho biết: “Để chiến dịch thu hút đông đảo người lao động tham gia và là động lực để triển khai những lần tiếp theo, Công đoàn Các KCN tỉnh chỉ đạo các Công đoàn cơ sở tổ chức tuyên truyền tới công nhân, lao động về ý nghĩa của HMTN bằng các hình thức như treo panô, áp phích, phát tờ rơi, tuyên truyền trực tiếp thông qua tổ, dây chuyền sản xuất của các công ty.

Công nhân, lao động Tập đoàn Prime tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: Dương Chung
Công nhân, lao động Tập đoàn Prime tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: Dương Chung

Qua tuyên truyền, công nhân tại các doanh nghiệp luôn sẵn sàng tham gia HMTN. Các chủ doanh nghiệp cũng đã quan tâm, tạo điều kiện về phương tiện, hỗ trợ chế độ nghỉ ngơi, phụ cấp thêm cho công nhân, lao động tham gia hiến máu”.

Là một trong những doanh nghiệp đầu tiên mở màn cho chiến dịch “Giọt hồng doanh nghiệp” Vĩnh Phúc lần thứ 3, năm 2023, Công ty TNHH Accton Technology Việt Nam, KCN Thăng Long 3, huyện Bình Xuyên đã vận động được gần 200 cán bộ, công nhân, lao động tham gia hiến máu (chiếm hơn 60% tổng số cán bộ, công nhân, lao động của công ty); kết quả thu được hơn 120 đơn vị máu an toàn.

Công ty TNHH Accton Technology Việt Nam có mặt tại Vĩnh Phúc từ tháng 3/2023, công ty có hơn 300 cán bộ, công nhân, lao động. Bên cạnh mở rộng, phát triển sản xuất, kinh doanh, công ty luôn quan tâm đến các hoạt động xã hội; hướng cán bộ, công nhân, lao động đến những giá trị sống tốt đẹp.

Bà Lu Mei Hui, Giám đốc nhân sự cao cấp Công ty TNHH Accton Technology Việt Nam cho biết: “Qua các phương tiện truyền thông, tôi được biết ở Việt Nam nói chung, Vĩnh Phúc nói riêng, hiến máu cứu người là một trong những nghĩa cử cao đẹp mang tính nhân văn, một nét văn hóa của dân tộc Việt Nam. Bởi vậy, chúng tôi muốn chung tay cùng địa phương góp thêm một phần giá trị tốt đẹp, để phong trào hiến máu trở thành hoạt động thường niên tại công ty, qua đó cũng thể hiện trách nhiệm của mình đối với cộng đồng xã hội”.

Để nâng cao nhận thức cho người lao động về ý nghĩa của việc hiến máu cứu người, hằng năm, Hội CTĐ tỉnh phối hợp với Công đoàn Các KCN tỉnh chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch tuyên truyền HMTN ngay từ đầu năm, vận động và tổ chức HMTN tới từng Công đoàn cơ sở trong các KCN; thông tin, tuyên truyền trên trang thông tin điện tử KCN, phát tờ rơi, tờ gấp tuyên truyền trong các hội nghị, trên các trạng mạng xã hội, nhóm zalo, facebook, tại các khu nhà trọ, các câu lạc bộ, nhóm phụ nữ, đoàn thanh niên… Đồng thời, cử cán bộ phụ trách công tác HMTN tại các doanh nghiệp nhằm bảo đảm công tác chỉ đạo, truyền thông được xuyên suốt, kịp thời.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, người lao động trong các doanh nghiệp không còn tâm lý e dè, lo lắng khi tham gia HMTN. Rất nhiều người sau khi hiến máu đã trở thành những tuyên truyền viên tích cực, vận động công nhân lao động trong doanh nghiệp tham gia.

Bích Huệ

Bình luận 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ chức quản lý: HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH VĨNH PHÚC
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Phú Phương-Chủ tịch Hội
Phố Đào Sư Tích, P. Khai Quang, Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Điện thoại: (+84) 02113.862.682 - Email: hoichuthapdotinhvinhphuc@gmail.com
© Ghi rõ nguồn "Website Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc" khi phát lại thông tin từ website này
Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc.

Thống Kê Truy Cập

1004890
Visit Today : 116
This Month : 4890
This Year : 4890