Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc!

Lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện trong các khu công nghiệp của tỉnh

Với thông điệp “Mỗi giọt máu đào – Gửi trao hy vọng”, bên cạnh các hoạt động thi đua lao động sản xuất, Công đoàn các doanh nghiệp trong khu công nghiệp (KCN) tỉnh đã phát động sâu rộng phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN); tổ chức tuyên truyền tới công nhân, lao động (CNLĐ) về ý nghĩa của việc hiến máu. Nhờ đó, phong trào HMTN được người lao động tích cực hưởng ứng, góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu tại các đơn vị y tế.

Công nhân, lao động KCN Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: Dương Chung
Công nhân, lao động KCN Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: Dương Chung

Nhiều năm qua, Công đoàn Các KCN tỉnh luôn quan tâm, đẩy mạnh công tác truyền thông, nâng cao nhận thức của đoàn viên, người lao động trong các doanh nghiệp về ý nghĩa quan trọng của phong trào HMTN thông qua các bài viết trên trang fanpage “Công đoàn các KCN”, treo pano, áp phích, phát tờ rơi, tuyên truyền trực tiếp qua các tổ, dây chuyền sản xuất của các công ty và kết hợp lấy gương những công nhân đã từng đi hiến máu là hạt nhân trong công tác tuyên truyền, vận động công nhân tích cực tham gia hiến máu.

Công đoàn Các KCN tỉnh phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh thực hiện chiến dịch “Giọt hồng doanh nghiệp” thu hút hàng nghìn lượt tình nguyện viên tham gia.

Từ năm 2018 đến nay, Công đoàn Các KCN tỉnh đã vận động được hơn 10.000 lượt người tham gia hiến máu, thu về hơn 7.800 đơn vị máu an toàn. Riêng chiến dịch “Giọt hồng doanh nghiệp” thu được hơn 3.100 đơn vị máu. Trong đó, năm 2019, lần đầu tiên Công đoàn Các KCN tỉnh phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức chương trình “Giọt hồng doanh nghiệp”, thu hút hơn 100 tình nguyện viên từ các doanh nghiệp tham gia hỗ trợ công tác vận động, hiến máu; tiếp nhận hơn 1.000 đơn vị máu an toàn. Đây thực sự là con số ấn tượng đối với Ban tổ chức chương trình. Những giọt máu tình nguyện của CNLĐ thể hiện tình cảm, tấm lòng, trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng.

Thực hiện phong trào do Công đoàn Các KCN tỉnh phát động, nhiều doanh nghiệp đã đẩy mạnh tuyên truyền, tổ chức các hoạt động HMTN hằng năm như Tập đoàn Prime Vĩnh Phúc, Công ty TNHH BHFex, Công ty TNHH Quốc tế Cerie Việt Nam…

Là đơn vị có 100% vốn đầu tư nước ngoài, đi vào hoạt động từ năm 2020, Công ty TNHH Quốc tế Cerie Việt Nam (KCN Bình Xuyên 1) đang tạo việc làm ổn định cho gần 1.900 CNLĐ.

Hằng năm, Công đoàn công ty tuyên truyền, vận động CNLĐ tham gia hiến máu nhân đạo; đưa việc tham gia hiến máu vào phong trào thi đua lao động, sản xuất của đơn vị. Ngoài công tác vận động đoàn viên tích cực tham gia chương trình hiến máu của Công đoàn Các KCN tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, mỗi năm, đơn vị tổ chức 3 đợt hiến máu cho CNLĐ, trung bình mỗi đợt thu được hơn 300 đơn vị máu an toàn.

Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Quốc tế Cerie Việt Nam Thái Quốc Phong cho biết: “Để tạo sức lan tỏa cho phong trào HMTN, trước ngày hội hiến máu 15 ngày, Công đoàn công ty gửi thư điện tử thông báo cho các trưởng bộ phận để tuyên truyền tới từng công nhân đăng ký tham gia hiến máu.

Người đăng ký hiến máu sẽ được Công đoàn thường xuyên quan tâm, nhắc nhở chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt, làm việc hợp lý để đảm bảo sức khỏe. Lãnh đạo công ty cũng quan tâm, tạo điều kiện về phương tiện di chuyển, hỗ trợ chế độ nghỉ ngơi, phụ cấp thêm cho mỗi người tham gia hiến máu. Nhờ vậy, hơn 2 năm qua, phong trào HMTN của đơn vị được duy trì tốt”.

Ngày hội hiến máu khối cơ quan Đảng ủy, khối doanh nghiệp tỉnh tại Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt vào ngày 10/8. Tiếp nhận 283 đơn vị máu an toàn.
Ngày hội hiến máu tình nguyện tại Công ty TNHH Interflex Vina ở Bình Xuyên vào ngày 12/8. Tiếp nhận 158 đơn vị máu an toàn.
Ngày hội hiến máu tại Công ty TNHH Partron Vina, Khai Quang, Vĩnh Yên vào ngày 27/8. Tiếp nhận 117 đơn vị máu an toàn.

Nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phong trào HMTN ngày càng lan tỏa sâu rộng trong từng đoàn viên, người lao động. Nhiều tập thể, cá nhân được UBND tỉnh, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng Bằng khen, Giấy khen. Năm 2022, có 20 Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Các KCN tỉnh được tặng Bằng khen, tôn vinh vì có nhiều thành tích trong công tác HMTN của tỉnh.

Để tiếp tục thực hiện tốt phong trào HMTN trong CNLĐ, Công đoàn Các KCN tỉnh phối hợp với các Công đoàn cơ sở trực thuộc đẩy mạnh công tác tuyên truyền; tổ chức khen thưởng, động viên những cá nhân, tập thể có thành tích trong công tác vận động HMTN, góp phần đáp ứng nhu cầu về số lượng, chất lượng máu trong điều trị, cấp cứu người bệnh tại các đơn vị y tế trong và ngoài tỉnh.

Phòng CTXH&TT

Bình luận 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ chức quản lý: HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH VĨNH PHÚC
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Phú Phương-Chủ tịch Hội
Phố Đào Sư Tích, P. Khai Quang, Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Điện thoại: (+84) 02113.862.682 - Email: hoichuthapdotinhvinhphuc@gmail.com
© Ghi rõ nguồn "Website Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc" khi phát lại thông tin từ website này
Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc.

Thống Kê Truy Cập

1014079
Visit Today : 188
This Month : 6107
This Year : 14079