Lập Thạch tổ chức chương trình hành trình đỏ kết nối dòng máu việt 2023

Sáng 25/8/2023, Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Lập Thạch tổ chức chương trình hành trình đỏ kết nối dòng máu việt 2023, hành trình đỏ Vĩnh Phúc lần thứ 7 và hưởng ứng ngày Quốc tế người hiến máu 14/6.

Trong những năm qua, phong trào hiến máu nhân đạo trên địa bàn huyện Lập Thạch đã trở thành một hoạt động thường niên được Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện của huyện duy trì và luôn nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của cán bộ, công nhân, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên và Nhân dân trên địa bàn huyện.

Để làm tốt công tác hiến máu tình nguyện năm 2023, Ban Vận động hiến máu tình nguyện huyện đã xây dựng kế hoạch, nội dung cụ thể triển khai sâu rộng đến các địa phương, đơn vị; tập trung tuyên truyền về vai trò, mục đích, ý nghĩa phong trào hiến máu tình nguyện tới toàn thể các tầng lớp Nhân dân.
Với thông điệp hiến máu cứu người một nghĩa cử cao đẹp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, chương trình hành trình đỏ kết nối dòng máu việt, huyện Lập Thạch đã thu hút hơn 600 đoàn viên, thanh niên, người lao động, tình nguyện viên đến từ các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp trên địa bàn huyện đăng ký tham gia chương trình. Kết quả, Ban tổ chức đã tiếp nhận được 464 đơn vị máu an toàn. Cũng tại chương trình đồng chí Lê Văn Long, Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh đã tặng hoa động viên, chúc mừng các tình nguyện viên tham gia hiến máu tại chương trình hành trình đỏ kết nối dòng máu Việt 2023 của huyện Lập Thạch.

Thành công của chương trình hành trình đỏ kết nối dòng máu việt đã phần nào giúp khắc phục tình trạng thiếu máu của các ngân hàng máu hiện nay; thể hiện tinh thần nhân đạo, nhân văn. Hy vọng, với sự tinh thần hưởng ứng nhiệt tình của các tầng lớp nhân dân huyện Lập Thạch, phong trào hiến máu tình nguyện của huyện sẽ ngày càng phát triển trong thời gian tới.

Phòng CTXH&TT