Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc!

Một gia đình có tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp

Thời gian qua, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh đã thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân tham gia, qua đó, xuất hiện nhiều gương điển hình, cần biểu dương và học tập. Một trong những tấm gương tiêu biểu, đó là cô Nguyễn Thị Ngọc Lan, tổ dân phố Sơn Cao, phường Đống Đa (thành phố Vĩnh Yên).

hm
Cô Nguyễn Thị Ngọc Lan và chồng ôn lại kỷ niệm những lần hiến máu cứu người

Năm 1998, sau khi xây dựng gia đình, cuộc sống gia đình cô Lan gặp nhiều khó khăn, các con còn nhỏ, việc làm không ổn định; với bản chất cần cù, chịu khó, cô bàn với chồng kinh doanh tự do. Không chỉ chú tâm vào việc kinh doanh, từ năm 2006 đến nay, cô Lan còn tích cực tham gia các hoạt động phong trào của tổ dân phố và đảm nhận công tác xã hội ở phường. Chia sẻ với chúng tôi, cô Lan cho biết: Nhận thấy phong trào hiến máu nhân đạo có ý nghĩa quan trọng, cứu giúp được nhiều người người bệnh trong cơn nguy kịch nên năm 2007, cô bắt đầu tham gia hiến máu tình nguyện. Sau lần ấy, cô thấy sức khỏe mình không những không giảm sút mà còn được cải thiện do quá trình lọc máu, lại có thể hiến máu cho người bệnh cần chữa trị.

Ngoài việc tích cực vận động chồng và các con cùng tham gia phong trào hiến máu tình nguyện ở phường, cô còn trực tiếp tham gia tuyên truyền, vận động, thuyết phục bà con tổ dân phố và đồng nghiệp trong cơ quan tham gia phong trào hiến máu tình nguyện, xây dựng nếp sống văn hóa ở khu dân cư. Đến nay, các thành viên trong gia đình cô đã 37 lần hiến máu nhân đạo. Cô Lan cho biết thêm, hiện nay chồng và con gái út của cô là những thành viên tích cực tham gia phong trào hiến máu. Mặc dù hiện nay, cô con gái út của cô đã xây dựng gia đình, sống tại thành phố Hà Nội, nhưng khi nào có phong trào hiến máu cứu người ở phường, thành phố Vĩnh Yên tổ chức, con gái cô không ngần ngại về đăng ký tham gia hiến máu.

Không chỉ nhiệt tình trong việc hiến máu cứu người, cô Lan còn là cán bộ Hội Phụ nữ kiêm cán bộ làm công tác xã hội đầy trách nhiệm, tâm huyết. Cô luôn mong muốn được giúp đỡ những người nghèo có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi và những người yếu thế trong xã hội. 3 năm liền (từ năm 2014 – 2016) cô Lan vinh dự được nhận Giấy khen của Viện Huyết học truyền máu Trung ương; Hội Chữ Thập đỏ tỉnh; năm 2016 cô vinh dự được Hội LHPN tỉnh tặng Bằng khen; được Thành ủy Vĩnh Yên tặng Giấy khen 2 năm (2014 và 2015) về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Nhiều năm liền cô còn được chính quyền địa phương và các cấp hội tặng giấy khen trong lĩnh vực công tác xã hội. Năm 2015, cô Lan tham gia cuộc thi: Vai trò và hiệu quả của Đội công tác xã hội tình nguyện 36 tỉnh, thành phố toàn quốc. Cô vinh dự đạt giải Ba toàn đoàn.

Trong gia đình, cô là một người vợ, người mẹ hết lòng vì chồng con. Để đáp lại tình cảm đó, chồng cô luôn ủng hộ, và động viên cô yên tâm công tác, liên tục cống hiến công sức cho công việc. Cô Lan và chồng còn dự định đăng ký hiến nội tạng sau khi qua đời, để mong có thể cứu giúp được những người kém may mắn, không may mắc bệnh cần sự trợ giúp của cộng đồng. Hi vọng những việc làm, nghĩa cử cao đẹp của cô Lan và gia đình sẽ được lan tỏa trong xã hội, để ngày càng có nhiều hoàn cảnh khó khăn được cứu giúp.

Bài, ảnh Trường Khanh
Nguồn: Báo Vĩnh Phúc

Dịch vụ Bảo mật website

Bình luận 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ chức quản lý: HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH VĨNH PHÚC
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Phú Phương-Chủ tịch Hội
Phố Đào Sư Tích, P. Khai Quang, Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Điện thoại: (+84) 02113.862.682 - Email: hoichuthapdotinhvinhphuc@gmail.com
© Ghi rõ nguồn "Website Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc" khi phát lại thông tin từ website này
Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc.

Thống Kê Truy Cập

1004885
Visit Today : 111
This Month : 4885
This Year : 4885