Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc!

Một số kết quả hoạt động Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc những tháng đầu năm 2022

Trong những tháng đầu năm 2022, được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của các cấp ủy đảng, chính quyền và sự phối hợp chặt chẽ của các ban ngành, đoàn thể, sự đoàn kết của các cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ, công tác Hội và Phong trào Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc được triển khai hiệu quả. Tổ chức Hội tiếp tục được củng cố, kiện toàn; các phong trào, cuộc vận động của Hội được triển khai, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội và thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

 Hội Chữ thập đỏ tỉnh hỗ trợ kinh phí cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên nhân Tháng Nhân đạo năm 2022.

Công tác tổ chức, tham mưu: Tỉnh Hội đã tham mưu, tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2021-2026; Các cấp Hội tiếp tục hoàn thiện ban hành Chương trình làm việc toàn khóa, xây dựng quy chế làm việc của Ban chấp hành, Ban Thường vụ khóa mới để góp phần triển khai, thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội Hội Chữ thập đỏ nhiệm kỳ 2021-2026 đề ra. Đồng thời, chủ động, tích cực thực hiện củng cố, kiện toàn tổ chức Hội các cấp và các câu lạc bộ, đội nhóm tình nguyện viên trực thuộc – trong đó, việc rà soát, củng cố, phát triển tổ chức Hội Chữ thập đỏ trong trường học được các cấp Hội chú trọng tập trung thực hiện nhằm phấn đấu đạt mục tiêu 100% cơ sở trường học trên địa bàn tỉnh có tổ chức Hội.

          Công tác xã hội và trợ giúp nhân đạo: Công tác xã hội và trợ giúp nhân đạo được các cấp Hội Chữ thập đỏ trong tỉnh chú trọng triển khai thực hiện. Tổ chức có hiệu quả Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Nhâm Dần năm 2022, toàn Hội đã trao tặng được 34.427 suất quà Tết cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật, trẻ em mồ côi, học sinh nghèo vượt khó với tổng trị giá trên 20,71 tỷ đồng. Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” được triển khai sâu rộng và đạt hiệu quả, trợ giúp được 957 “địa chỉ nhân đạo” có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 886,7 triệu đồng. Các mô hình “Bếp ăn tình thương” được duy trì hoạt động tại một số huyện, thành Hội và cấp phát miễn phí được 16.940 suất cơm, cháo, cho các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại các bệnh viện và trung tâm y tế với trị giá đạt 133,8 triệu đồng. Tổng giá trị hoạt động lĩnh vực công tác xã hội và trợ giúp nhân đạo 6 tháng đầu năm 2022 đạt trên 25,4 tỷ đồng.

          Công tác chăm sóc sức khỏe:  Trước những diễn biến của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh, các cấp Hội Chữ thập đỏ trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền về công tác phòng chống dịch bệnh; kêu gọi, hỗ trợ cho các đối tượng khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, hỗ trợ lực lượng tuyến đầu tham gia phòng chống dịch nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022. Kết quả, tỉnh Hội đã trao 667 suất quà cho lực lượng trực tiếp tham gia phòng, chống dịch bệnh với trị giá 667 triệu đồng; trao 214.220 bộ test nhanh Covid-19 cho 10.723 Tổ liên gia tự quản trên địa bàn toàn tỉnh; tặng quà, hỗ trợ trạm y tế các xã, phường, thị trấn trị giá 90 triệu đồng và 1.800 bộ test nhanh Covid-19. Song song với các hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19, các cấp Hội tổ chức khám, tư vấn sức khỏe miễn phí cho 784 lượt người là nạn nhân da cam, người khuyết tật, đối tượng chính sách, người nghèo, người cao tuổi, trị giá đạt trên 58 triệu đồng. Tổng giá trị hoạt động lĩnh vực chăm sóc sức khỏe từ đầu năm 2022 đến nay đạt trên 1 tỷ đồng.  

Công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức hiến máu tình nguyện hiến mô, hiến tạng, bộ phận cơ thể người và hiến xác: Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) các cấp đã ban hành Kế hoạch tổ chức, tuyên truyền vận động HMTN năm 2022 và giao chỉ tiêu cụ thể tới các đơn vị trên địa bàn. Kết quả, tính từ ngày 01/12/2021 đến ngày 31/5/2022, Trung tâm hiến máu đã phối hợp với các đơn vị tổ chức được 13 buổi hiến máu, vận động được trên 5.000 lượt người tham gia đăng ký và tiếp nhận trên 70% đơn vị máu có thể tích 350ml và tổng số máu thu gom được là 3.850 đơn vị máu an toàn. Công tác tuyên truyền, vận động hiến mô, hiến tạng, bộ phận cơ thể người và hiến xác dần được các cấp Hội quan tâm, đẩy mạnh, tích cực mở rộng đối tượng tuyên truyền vận động, đến nay các cấp Hội CTĐ đã vận động tiếp nhận và quản lý 20 hồ sơ đăng ký hiến mô, tạng, bộ phận cơ thể người và hiến xác. Tổng giá trị công tác tuyên truyền, vận động HMTN đạt 962.5 triệu đồng.

Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, các cấp Hội CTĐ trong tỉnh vẫn nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ và đạt được nhiều kết quả tích cực, kết quả Phong trào đã vượt chỉ tiêu được giao; công tác cứu trợ xã hội được triển khai kịp thời hỗ trợ những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn không chỉ trên địa bàn tỉnh mà còn hỗ trợ người dân gặp khó khăn tại nhiều tỉnh bạn; kịp thời trong công tác tham mưu, chỉ đạo làm cơ sở cho Hội tổ chức thực hiện nhiệm vụ; các “bếp ăn tình thương” được duy trì đều đặn và trở thành mô hình hoạt động hiệu quả, ý nghĩa; công tác phòng chống dịch Covid-19 đạt được những kết quả nổi bật. Đặc biêt, Hội đã tổ chức thành công Đại hội Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Bên cạnh những kết quả nổi bật đã đạt được, hoạt động của Hội CTĐ các cấp còn tồn tại một số khó khăn, hạn chế như: Một số nhiệm vụ chưa thực hiện được theo chương trình công tác đề ra trong năm; Một số chương trình hiến máu chưa tổ chức được theo kế hoạch; Công tác vận động nguồn lực gặp nhiều khó khăn; Công tác tập huấn nghiệp vụ công tác Hội, sơ cấp cứu ban đầu, các chương trình khám, tư vấn sức khỏe chưa được tổ chức; Công tác phát triển và quản lý tổ chức Hội, hội viên, tình nguyện viên, thu hội phí và xây dựng quỹ còn nhiều hạn chế…

Để công tác Hội và Phong trào Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc trong 3 tháng cuối năm 2022 đạt hiệu quả, các cấp Hội cần tập trung một số nhiệm vụ và giải pháp như sau:

 Một là, Tỉnh Hội và Hội Chữ thập đỏ các cấp tiếp tục xây dựng và hoàn thiện, ban hành quy chế làm việc của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Ban Kiểm tra khóa mới và chương trình hoạt động toàn khóa nhiệm kỳ 2021-2026; Tổ chức triển khai học tập Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Hội CTĐ Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022-2027.

Hai là, tiếp tục rà soát, quản lý, phát triển hội viên, tình nguyện viên; quản lý về tổ chức và hoạt động của các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện viên CTĐ; trong đó chú trọng việc rà soát, củng cố, kiện toàn, thành lập mới Hội CTĐ trong trường học, cụ thể hóa Chương trình phối hợp giữa Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh về công tác thanh thiếu niên Chữ thập đỏ trường học giai đoạn 2021-2026 bằng các kế hoạch, chương trình hoạt động cụ thể.

Ba là, thực hiện đa dạng hóa nội dung, hình thức công tác vận động nguồn lực, duy trì và phát triển các mô hình hoạt động hiệu quả, coi việc tuyên truyền là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục và là trách nhiệm của tất cả các đơn vị trong hệ thống Hội.

Nguyễn Thị Quỳnh Liên

Bình luận 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ chức quản lý: HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH VĨNH PHÚC
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Phú Phương-Chủ tịch Hội
Phố Đào Sư Tích, P. Khai Quang, Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Điện thoại: (+84) 02113.862.682 - Email: hoichuthapdotinhvinhphuc@gmail.com
© Ghi rõ nguồn "Website Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc" khi phát lại thông tin từ website này
Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc.

Thống Kê Truy Cập

1002595
Visit Today : 74
This Month : 2595
This Year : 2595