Tập huấn kiến thức an toàn giao thông và an toàn vệ sinh thực phẩm cho tình nguyện viên chữ thập đỏ

Sáng 27/6, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh đã phối hợp với Sở Y tế và Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm và tuyên truyền, phổ biến pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho 200 cán bộ, hội viên, tình nguyện viên CTĐ trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh buổi tập huấn. Ảnh: Dương Chung

Tại hội nghị, các tình nguyện viên đã được Ban An toàn giao thông tỉnh tuyên truyền về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước về đảm bảo trật tự an toàn giao thông; đồng thời hiểu được tầm quan trọng của việc tuân thủ các quy định về tốc độ, đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy,…

Đối với nội dung vệ sinh an toàn thực phẩm, Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm tỉnh đã tuyên truyền cho các tình nguyện viên Luật An toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua đường thực phẩm; hướng dẫn cách chọn, mua thực phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn; kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ bám sát tình hình thực tế, phù hợp với hoạt động của các “Bếp ăn tình thương”.

Sau hội nghị tập huấn, cán bộ, hội viên, tình nguyện viên CTĐ có thể áp dụng những kiến thức vừa được học vào công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của các “Bếp ăn tình thương” và có ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông, giúp đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng.

Phòng CTXH&TT