Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc!

Nâng cao nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Vừa qua, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ cho 40 cán bộ, hội viên và tình nguyện viên Hội CTĐ tỉnh.

Cán bộ Hội CTĐ tỉnh thực hành phòng cháy, chữa cháy.
Tại buổi tập huấn, cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh đã cung cấp thông tin về một số vụ cháy gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và trên địa bàn tỉnh trong thời gian gần đây.

Truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác PCCC; chức năng, nhiệm vụ của người đứng đầu cơ sở, đội PCCC cơ sở về công tác PCCC&CNCH; một số kỹ năng, phương pháp tiến hành các hoạt động PCCC, kỹ năng thoát nạn trong các tình huống cháy khác nhau; khả năng chữa cháy của lực lượng tại chỗ và xử lý kịp thời các tình huống có thể xảy ra nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và tài sản.

Sau phần học lý thuyết, dưới sự hướng dẫn của cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, cán bộ, hội viên, tình nguyện viên CTĐ đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ như bình chữa cháy dạng bột, dạng khí CO2 để dập tắt đám cháy.

Qua buổi tập huấn, các học viên và đội PCCC cơ sở sẽ nắm bắt được những kiến thức cơ bản về công tác PCCC; nội dung cơ bản của Luật PCCC, các văn bản pháp luật về công tác PCCC, biết cách sử dụng thành thạo các phương tiện, dụng cụ chữa cháy tại chỗ được trang bị.

Phương pháp cứu nạn, cứu hộ khi có những tình huống xảy ra; đồng thời, phát huy vai trò của lực lượng PCCC cơ sở, tăng cường khả năng sẵn sàng chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và phối hợp với các lực lượng tham gia chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ đảm bảo kịp thời, hiệu quả.
Phạm Hằng

Bình luận 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ chức quản lý: HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH VĨNH PHÚC
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Phú Phương-Chủ tịch Hội
Phố Đào Sư Tích, P. Khai Quang, Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Điện thoại: (+84) 02113.862.682 - Email: hoichuthapdotinhvinhphuc@gmail.com
© Ghi rõ nguồn "Website Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc" khi phát lại thông tin từ website này
Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc.

Thống Kê Truy Cập

1014078
Visit Today : 187
This Month : 6106
This Year : 14078