Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc!

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam-Chi nhánh Vĩnh Phúc đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh trong công tác xóa đói giảm nghèo

Trong những năm qua, công tác an sinh xã hội (ASXH), đặc biệt là công tác đền ơn đáp nghĩa và hoạt động xoá đói giảm nghèo luôn được các cấp, các ngành quan tâm, thực hiện. Trong đó Ngân hàng Nhà nước Việt nam-Chi nhánh Vĩnh Phúc luôn là một trong những đơn vị đi đầu về công tác này và đã có nhiều đóng góp tích cực trong thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, được xã hội và quần chúng nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Đồng chí Nguyễn Văn Tâm – Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, chi nhánh Vĩnh Phúc dự bàn giao nhà cho chị Lý Thị Tư – thôn Đồng Pheo, xã Yên Dương

Ngân hàng Nhà nước Việt nam-Chi nhánh Vĩnh Phúc được tái thành lập năm 1997, trải qua 24 năm xây dựng và trưởng thành, Ngân hàng đã khẳng định được vai trò, vị thế của mình trong hệ thống các Ngân hàng. Là một Ngân hàng lớn, có chất lượng hoạt động hiệu quả, đội ngũ nhân lực tốt và có trách nhiệm cao với xã hội. Trong suốt chặng đường phát triển đó, Ngân hàng luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến công tác an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo trên địa bàn tỉnh. Việc tham gia tích cực vào các chương trình ASXH không chỉ thể hiện trách nhiệm của Ngân hàng đối với cộng đồng mà còn là nguyện vọng chung của toàn thể cán bộ, nhân viên nhằm hướng tới một Ngân hàng phát triển bền vững vì cộng đồng, lan tỏa sự yêu thương, chia sẻ với những người yếu thế trong xã hội.

Năm 2020, đất nước phải chịu nhiều thiên tai, dịch bệnh Covid-19 nghiêm trọng làm ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, kinh tế xã hội, trong đó hoạt động của hệ thống các Ngân hàng cả nước nói chung và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam-Chi nhánh Vĩnh Phúc nói riêng cũng chịu nhiều ảnh hưởng lớn như: Nhu cầu vay vốn của doanh nghiệp, hộ gia đình giảm mạnh do hoạt động sản xuất, kinh doanh suy giảm; nguy cơ nợ xấu gia tăng do khách hàng gặp khó khăn không trả được nợ đúng hạn…; Mặc dù kinh tế có nhiều khó khăn, song với tinh thần và trách nhiệm cùng sự kiên trì về định hướng xuyên suốt, không ngắt quãng, đứt đoạn trong hoạt động ASXH, ngay từ những ngày đầu năm, nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Xuân Canh Tý 2020, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam-Chi nhánh Vĩnh Phúc đã tích cực kêu gọi sự ủng hộ của hệ thống các Ngân hàng Nhà nước trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc cùng phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức các chương trình trao, tặng quà Tết, xây “Nhà Chữ thập đỏ” cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam và các đối tượng dễ bị tổn thương trong xã hội. Với sự tham gia ủng hộ tích cực của các Ngân hàng, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam-Chi nhánh Vĩnh Phúc đã tiếp nhận được trên 450 triệu đồng ủng hộ Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” do Hội Chữ thập đỏ tỉnh triển khai, trong đó điển hình có các Ngân hàng như: Ngân hàng Agribank chi nhánh Vĩnh Phúc ủng hộ 50 triệu đồng, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Vĩnh Phúc ủng hộ 50 triệu đồng, Ngân hàng SHB chi nhánh Vĩnh Phúc ủng hộ 100 triệu đồng, Ngân hàng TMCP VietinBank Vĩnh Phúc ủng hộ 50 triệu đồng….; Bên cạnh đó, các chương trình tín dụng chính sách xã hội dành cho đối tượng yếu thế trên địa bàn tỉnh cũng luôn được ngành Ngân hàng quan tâm, đi đầu trong công tác này, năm 2020, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) – Chi nhánh tỉnh Vĩnh Phúc cũng đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, đóng góp tích cực vào thực hiện mục tiêu giảm nghèo, tạo việc làm và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh trong công tác an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam-Chi nhánh Vĩnh Phúc đã triển khai các hoạt động trợ giúp nhân đạo như: tặng 500 suất quà Tết cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam Xuân Canh Tý năm 2020, mỗi suất trị giá 500.000 đồng; hỗ trợ kinh phí xây 4 “Nhà Chữ thập đỏ”, mỗi nhà được hỗ trợ 50 triệu đồng. Đây là hoạt động trợ giúp nhân đạo mang ý nghĩa thiết thực, đặc biệt là công tác hỗ trợ xây “Nhà Chữ thập đỏ” cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn, với nguồn kinh phí hỗ trợ 50 triệu đồng đã giúp họ có thêm động lực để thực hiện ước mơ có được một ngôi nhà mới, kiên cố để ổn định cuộc sống. Điển hình như: hộ gia đình chị Lý Thị Tư ở thôn Đồng Pheo, xã Yên Dương, huyện Tam Đảo là mẹ đơn thân, người dân tộc Sán dìu thuộc hộ nghèo, bản thân chị sức khỏe yếu, không bình thường. Chị được mẹ đẻ cắt cho một miếng đất để xây nhà ở, cùng với số tiền đối ứng của gia đình và Ngân hàng hỗ trợ 50 triệu đồng cùng với sự giúp đỡ của một số doanh nghiệp chị đã xây được một căn nhà mới, khang trang, sạch đẹp.

Có thể nói công tác an sinh xã hội, từ thiện nhân đạo trở thành một trong những nhiệm vụ song song với thúc đẩy kinh doanh của Ngân hàng. Điều đó thể hiện nghĩa cử cao đẹp của mỗi cán bộ, công nhân viên với trách nhiệm cộng đồng. Ý thức đó càng được phát huy và thể hiện rõ trong công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, vì dù đất nước đã hòa bình nhưng còn đó những hậu quả di chứng của chiến tranh để lại mà nhiều thập kỷ nữa, nhiều thế hệ sau này khó có thể khắc phục được, chính vì vậy hàng năm cứ vào dịp kỷ niệm ngày Thương binh – Liệt sỹ 27/7, ngoài các hoạt động ASXH nói chung các cấp công đoàn và đoàn viên, người lao động ngành Ngân hàng lại tiếp tục có những đóng góp tích cực nhằm giúp đỡ đối với thương – bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng, chăm sóc, phụng dưỡng các Mẹ Việt Nam anh hùng, hỗ trợ, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam dioxin,…Thông qua đó cũng góp phần củng cố, nâng cao hình ảnh thương hiệu Ngân hàng Nhà nước trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

                                                                                                                         Nguyễn Văn Tâm

                                                                                                  Giám đốc NHNN Việt Nam-Chi nhánh Vĩnh Phúc

Bình luận 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ chức quản lý: HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH VĨNH PHÚC
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Phú Phương-Chủ tịch Hội
Phố Đào Sư Tích, P. Khai Quang, Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Điện thoại: (+84) 02113.862.682 - Email: hoichuthapdotinhvinhphuc@gmail.com
© Ghi rõ nguồn "Website Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc" khi phát lại thông tin từ website này
Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc.

Thống Kê Truy Cập

1004885
Visit Today : 111
This Month : 4885
This Year : 4885