Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc!

Ngày 5/3/2017 Tổ chức tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện tại Trường THPT Trần Phú

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện  tỉnh Vĩnh Phúc, trung tâm Hiến máu Nhân đạo và Văn phòng ban chỉ đạo hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc đã phối hợp với Bệnh viện đa khoa Phú Thọ và Sở Giáo dục tỉnh Vĩnh Phúc đã tích cực triển khai các hoạt động tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức như: tuyên truyền trực tiếp thông qua các hoạt động: panô, khẩu hiệu, tờ rơi… để tuyên truyền sâu rộng đến mọi đối tượng. Hưởng ứng hoạt động có ý nghĩa nhân đạo sâu sắc này, với trách nhiệm và lòng nhiệt tình rất đáng trân trọng của các cán bộ nghành Giáo dục đã nhiệt tình đăng ký hiến máu tình nguyện.

Trong hoạt động hiến máu tình nguyện, khâu vận động, tuyên truyền đóng vai trò rất quan trọng. Máu là một loại thuốc đặc biệt, góp phần quan trọng cứu sống tính mạng nhiều người bệnh. Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp. Tuy nhiên, công tác này vẫn còn là một hoạt động khá mới mẻ đối với một số cơ quan, đơn vị hành chính sự nghiệp, cán bộ công chức. Vẫn còn những cá nhân có tâm lý e ngại việc hiến máu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.  nên việc tổ chức hiến máu tình nguyện tại các cơ quan, đơn vị còn gặp một số trở ngại như: đến đăng ký hiến máu tình nguyện nhưng không tham gia hiến máu.

Trong buổi hiến máu tình nguyện, Trung tâm hiến máu Nhân đạo và Văn phòng Ban chỉ đạo chú trọng công tác chăm sóc sức khỏe, hướng dẫn đăng ký, tư vấn bảo vệ sức khỏe, bảo đảm các quyền lợi của người hiến máu tình nguyện theo đúng hướng dẫn của Bộ Tài chính và Bộ Y tế; cấp giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện, tặng chữ, tặng quà và lượng máu thu được là 346 đơn vị máu.

dav

dav

dav

dav

dav

dav

Bài, ảnh: Thu Hiền

PGĐ Trung tâm HMTN

Bình luận 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ chức quản lý: HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH VĨNH PHÚC
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Phú Phương-Chủ tịch Hội
Phố Đào Sư Tích, P. Khai Quang, Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Điện thoại: (+84) 02113.862.682 - Email: hoichuthapdotinhvinhphuc@gmail.com
© Ghi rõ nguồn "Website Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc" khi phát lại thông tin từ website này
Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc.

Thống Kê Truy Cập

1004886
Visit Today : 112
This Month : 4886
This Year : 4886