Ngày 5/3/2017 Tổ chức tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện tại Trường THPT Trần Phú

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện  tỉnh Vĩnh Phúc, trung tâm Hiến máu Nhân đạo và Văn phòng ban chỉ đạo hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc đã phối hợp với Bệnh viện đa khoa Phú Thọ và Sở Giáo dục tỉnh Vĩnh Phúc đã tích cực triển khai các hoạt động tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức như: tuyên truyền trực tiếp thông qua các hoạt động: panô, khẩu hiệu, tờ rơi… để tuyên truyền sâu rộng đến mọi đối tượng. Hưởng ứng hoạt động có ý nghĩa nhân đạo sâu sắc này, với trách nhiệm và lòng nhiệt tình rất đáng trân trọng của các cán bộ nghành Giáo dục đã nhiệt tình đăng ký hiến máu tình nguyện.

Trong hoạt động hiến máu tình nguyện, khâu vận động, tuyên truyền đóng vai trò rất quan trọng. Máu là một loại thuốc đặc biệt, góp phần quan trọng cứu sống tính mạng nhiều người bệnh. Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp. Tuy nhiên, công tác này vẫn còn là một hoạt động khá mới mẻ đối với một số cơ quan, đơn vị hành chính sự nghiệp, cán bộ công chức. Vẫn còn những cá nhân có tâm lý e ngại việc hiến máu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.  nên việc tổ chức hiến máu tình nguyện tại các cơ quan, đơn vị còn gặp một số trở ngại như: đến đăng ký hiến máu tình nguyện nhưng không tham gia hiến máu.

Trong buổi hiến máu tình nguyện, Trung tâm hiến máu Nhân đạo và Văn phòng Ban chỉ đạo chú trọng công tác chăm sóc sức khỏe, hướng dẫn đăng ký, tư vấn bảo vệ sức khỏe, bảo đảm các quyền lợi của người hiến máu tình nguyện theo đúng hướng dẫn của Bộ Tài chính và Bộ Y tế; cấp giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện, tặng chữ, tặng quà và lượng máu thu được là 346 đơn vị máu.

dav

Bài, ảnh: Thu Hiền