Ngày hội hiến máu tình nguyện tại thành phố Vĩnh Yên

Sáng ngày 27/02/2024, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Vĩnh Yên tổ chức Ngày hội hiến máu xuân hồng năm 2024. Đến dự và động viên phong trào hiến máu tình nguyện có đồng chí Nguyễn Hoài Nam, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy. Tham gia ngày hội hiến máu có trên 500 cán bộ công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan, đơn vị thành phố; các xã, phường; cán bộ giáo viên các trường học và Nhân dân thành phố.
Lãnh đạo thành phố tặng hoa chúc mừng tình nguyện viên tham gia hiến máu
Với thông điệp: “Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”. Thời gian qua, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố đã phối hợp với các đơn vị, địa phương, công ty, doanh nghiệp, các xã, phường… đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, NLĐ, đoàn viên, thanh niên, người lao động và các tầng lớp Nhân dân hiểu rõ ý nghĩa nhân văn của việc hiến máu cứu người, góp phần cùng ngành Y tế cứu sống người bệnh, lan tỏa mạnh mẽ phong trào tham gia hiến máu tình nguyện trên địa bàn thành phố và trở thành nét đẹp văn hoá của người dân Vĩnh Yên.
Tại ngày hội hiến máu, BTC đã thực hiện các quy trình tham gia hiến máu. Kết quả trong buổi sáng BTC đã thu gom được 377 đơn vị máu an toàn.
Sôi nổi ngày hội hiến máu tình nguyện
Hiến máu tình nguyện tại thành phố Vĩnh Yên, thể hiện ý thức trách nhiệm, tinh thần và nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân trên địa bàn thành phố với cộng đồng; lan tỏa và nhân lên hiệu quả phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn. Từ những giọt máu tình nguyện, sẽ cứu sống những người bệnh đang cần máu trong cấp cứu và điều trị tại các bệnh viện, góp phần xây dựng một xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.

Thu Hằng – Bích Thảo